Chủ nhật, 27/2/2022, 16h36

Học bổng thạc sĩ và tiến sĩ cho nhiều ngành học hot tại Hàn Quốc

Tổ chức Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) thông qua Cục Hợp tác quốc tế Bộ GD-ĐT thông báo chương trình học bổng KOICA năm 2022 dành cho ứng viên Việt Nam.

Bà Phạm Thị Mỹ Thành, phụ trách chương trình học bổng KOICA, cho biết năm 2022 KOICA cấp học bổng lãnh đạo giáo dục toàn cầu gồm 28 chương trình thạc sĩ và 2 chương trình tiến sĩ cho ứng viên Việt Nam đang làm việc tại các cơ quan nhà nước, trung bình mỗi chương trình 2 suất.

"Tiêu chí của học bổng là ứng viên thuộc cán bộ công chức nhà nước đã tốt nghiệp ĐH, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 2 năm và được cơ quan đồng ý cho đi học, ưu tiên ứng viên dưới 40 tuổi. Thời gian học thạc sĩ tối đa là 16 tháng, tiến sĩ là 3 năm", bà Phạm Thị Mỹ Thành thông tin.

Học bổng thạc sĩ và tiến sĩ cho nhiều ngành học hot tại Hàn Quốc  - ảnh 1

Một lớp học của chương trình học bổng KOICA. P.T

Được biết, ứng viên có thể lựa chọn ngành học ở các lĩnh vực kinh tế nông nghiệp, sản xuất nông nghiệp, quản trị địa phương, khoa học năng lượng và chính sách... Đặc biệt, theo bà Thành, có những ngành đang rất "hot" được đào tạo ở các trường ĐH "tốp" của Hàn Quốc như quản trị hàng không, đô thị thông minh, chính sách thuế và tài chính, giới và phát triển, chính phủ điện tử, giáo dục toàn cầu...

Giá trị học bổng tùy thuộc vào từng chương trình học và từng trường ĐH. Trong đó, bao gồm học phí, vé máy bay, các hoạt động ngoại khóa, một phần phí cần thiết cho tham quan học tập, hội thảo, học tiếng Hàn, tiền bảo hiểm...

Ứng viên được hỗ trợ cấp visa miễn phí đồng thời sẽ được nhận phụ cấp 600.000 krw (khoảng 11,5 triệu đồng) cho các chi phí cần thiết khi làm thủ tục nhập cảnh vào Hàn Quốc. Trong thời gian học, KOICA sẽ chi khoản phụ cấp hàng tháng là 999.000 krw (khoảng 19 triệu đồng) cho sinh hoạt ăn uống, sách vở, đồ dùng học tập, nhà ở. Người học còn được hỗ trợ phí hoàn thành khóa học 300.000 krw (khoảng 6 triệu đồng).

Hạn nộp hồ sơ học bổng đến trước ngày 18.3 tại Văn phòng KOICA Việt Nam. Ứng viên được chọn dự kiến sẽ nhận chứng nhận nhập học vào 16.6 và sang Hàn Quốc vào tháng 8 tùy vào tình hình thực tế. Đơn đăng ký và các thông tin cần thiết có tại trang web http://koica.go.kr/ciat/index.do.

Theo Mỹ Quyên/TNO