Thứ tư, 10/7/2024, 14h47

“Học kỳ công an” vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ công an nhân dân

Sáng 10-7, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM đã diễn ra Lễ kỷ niệm 10 năm liên tịch phối hợp tổ chức “Học kỳ công an” giữa Thành đoàn TP.HCM và Công an TP.HCM (2014-2024); chương trình lễ trưởng thành “Học kỳ công an” năm 2024.

Cá nhân có nhiều đóng góp cho “Học kỳ công an”

Tại chương trình, 100 học viên tham gia chương trình “Học kỳ công an” năm 2024 đã được trao chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết, khởi đầu từ những ngày hè năm 2014, khi những điều kiện về cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn, các đơn vị trực thuộc Công an TP và Thành đoàn đã chủ động xây dựng nội dung, chương trình, chuẩn bị cơ sở vật chất để các cháu thiếu niên có những ngày trải nghiệm tốt nhất và có những cảm xúc chân thật nhất khi khoác lên mình màu áo xanh của lực lượng Công an nhân dân.

Trải qua 10 năm thực hiện, cùng với “Học kỳ quân đội” và “Học kỳ trên biển”, chương trình “Học làm chiến sĩ công an” với những nỗ lực của 2 đơn vị đã được Thành ủy - UBND TP ghi nhận, quan tâm, chỉ đạo đưa vào nội dung hoạt động hè cấp thành.

“Chương trình ngày càng phát triển, thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các cháu thiếu niên, xây dựng nên thương hiệu “Học kỳ công an” của TP.HCM nổi bật, đa sắc màu và đầy tính chuyên nghiệp”, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hưởng nhìn nhận.

“Học kỳ công an” hiệu quả trong 10 năm qua nhờ sự đóng góp của các tập thể, cá nhân

Tham gia học kỳ, thông qua những nội dung như tuyên truyền về truyền thống của lực lượng Công an nhân dân; hướng dẫn kỹ chiến thuật vận động, võ thuật, điều lệnh - nội vụ, những bài học về sự tự giác, đoàn kết, trách nhiệm đã giúp các cháu từ bỏ thói quen xấu, hình thành thói quen tốt và tinh thần tích cực.

Đặc biệt, với các cháu thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học tốt, các cháu có cha mẹ là thương binh, liệt sĩ, thiếu niên không may mất người thân sau đại dịch Covid-19… luôn nhận được sự quan tâm, yêu thương, chăm sóc từ các thầy cô.

Kết thúc mỗi kỳ trải nghiệm, các cháu đã tự tin, tích cực và chịu khó học tập, rèn luyện, biết yêu thương gia đình và bạn bè hơn, ý thức chấp hành kỷ luật, kỷ cương, pháp luật được nâng cao rõ rệt.

Đặc biệt, thông qua học kỳ, Ban Tổ chức chương trình và đội ngũ huấn luyện viên đã làm tốt công tác gieo mầm, vun đắp ước mơ trở thành chiến sĩ Công an nhân dân thực thụ cho các cháu tham gia chương trình.

Nhiều cháu giờ đây đã trở thành cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Công an TP, trực tiếp tham gia công tác phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo vệ bình yên cuộc sống cho nhân dân thành phố Bác.

Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả trong công tác tổ chức 10 năm “Học kỳ công an” giai đoạn 2014-2024 đã được nhận giấy khen của Ban Giám đốc Công an và Bằng khen Thành đoàn TP.HCM.

Hồ Trinh