Thứ sáu, 18/11/2022, 14h48

Học sinh hào hứng với chương trình trải nghiệm kết hợp giao tiếp tiếng Anh tại Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão

Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão hơn 26 năm hình thành và phát triển, là trường tư thục đầu tiên tại quận Gò Vấp và luôn có những bước đột phá, thay đổi, chuyển mình.


Th
y Vũ Khc Hip - Ch  tch  HĐQT Trưng  THCS và THPT Phm Ngũ Lão

Nhà trường luôn chú trọng giáo dục kỹ năng sống để nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh thông qua hình thức học tập trải nghiệm, các khóa huấn luyện kỹ năng sẽ giúp học sinh dễ dàng vận dụng kiến thức vào thực tiễn…

Ngay từ những ngày đầu vào trường, học sinh Trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão đã được giáo dục và trang bị các kỹ năng cơ bản cho bản thân. Chính vì vậy, khi tham gia các hoạt động trải nghiệm, ngoại khóa, các em đã rất ý thức trong việc chấp hành nền nếp, kỷ luật. Trước mỗi chuyến học tập trải nghiệm, ngoài việc được thầy cô hướng dẫn chuẩn bị nội dung, phiếu học tập, chủ đề, các mẫu câu giao tiếp, các em học sinh đều có mặt đầy đủ trước giờ xuất phát với đồng phục chỉnh tề, xếp hàng trật tự và di chuyển theo đúng hướng dẫn của điều phối viên và thầy cô phụ trách.


Trương B
o Huy trong ngày tt nghip ti mt trưng cnh sát nhân dân (nh do nhân vt cung cp)


Trương B
o Huy (cu hc sinh ca trưng) tham gia lao đng, làm sch khuôn viên trưng

Hoạt động trải nghiệm đã đem lại hứng thú cho hầu hết các em tham gia. Có những em hằng ngày rụt rè, ít thể hiện cá tính nhưng khi tham gia các hoạt động này các em như khác hẳn với nguồn năng lượng bứt phá, tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Thực tế cho thấy, sau khi các em được giáo dục kỹ năng sống để nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh thông qua các hoạt động học tập trải nghiệm, các em tự tin hơn rất nhiều, không biểu hiện những thái độ tiêu cực và dần trở nên vững vàng hơn trong cuộc sống và các mối quan hệ trong xã hội, mối quan hệ con người với tự nhiên ngày càng hoàn thiện hơn. Mặt khác, giúp học sinh củng cố nhân cách, phẩm chất đạo đức của mình. Giáo dục kỹ năng sống để nâng cao năng lực giao tiếp tiếng Anh thông qua các hoạt động học tập trải nghiệm sẽ giúp học sinh dễ dàng vận dụng kiến thức vào thực tiễn, từ đó hình thành kỹ năng, nâng cao nhận thức, phát triển thái độ, tình cảm, niềm tin, bản lĩnh cũng như sự năng động, sáng tạo của học sinh. Và trên hết các em được giao tiếp tiếng Anh thông qua các chủ đề cụ thể, giúp việc học tiếng Anh hiệu quả, hứng thú hơn với học sinh. Với Trường Phạm Ngũ Lão, mỗi hoạt động giáo dục là mỗi niềm vui mới cho học sinh!

PV