Thứ ba, 7/1/2020, 15h33

Học sinh Trường THCS-THPT Diên Hồng được trang bị kiến thức ATGT

Trường THCS-THPT Diên Hồng, Quận 10 là địa điểm tiếp theo diễn ra Ngày hội “An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai”, do HEAD VISACOOP tổ chức.

Theo đó, hơn 500 học sinh của trường đã được trang bị kiến thức ATGT và các kỹ năng lái xe như: kỹ năng phán đoán tình huống rủi ro, tình huống khẩn cấp; được trải nghiệm máy RT, thực hành lái xe…

Các em học sinh Trường THCS- THPT Diên Hồng đang được trải nghiệm kỹ năng lái xe an toàn

Minh Trường, học sinh lớp 10 cho biết: “Chương trình này không chỉ trang bị kiến thức, kỹ năng lái xe an toàn cho chúng em còn nâng cao ý thức tham gia giao thông đúng luật, tạo sự an toàn cho bản thân và cả những người xung quanh. Đặc biệt, trải nghiệm lái xe thực tế giúp chúng em vững vàng kỹ năng hơn. Em mong muốn chương trình được tổ chức nhiều hơn tại các trường học, qua đó hình thành văn hóa giao thông văn minh cho các bạn học sinh từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường”.

Ông Nguyễn Xuân Bách - Đại diện HEAD VISACOOP - cũng cho biết, ngày hội “ATGT cho nụ cười ngày mai” tạo môi trường hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền, phổ biến luật giao thông và nâng cao ý thức khi tham gia giao thông trên đường cho các em học sinh. Các em còn có thể trở thành những đại sứ nhỏ tuổi tuyên truyền đến người thân xung quanh nâng cao ý thức tuân thủ luật giao thông khi đi trên đường, xây dựng xã hội giao thông an toàn văn minh trong tương lai.

N.Trinh