Thứ hai, 10/10/2022, 14h09

Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Hướng tới ngành Doanh nhân Việt Nam 13-10, Hội doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM tổ chức họp mặt chủ đề “Ngày hội gia đình doanh nhân” với sự tham dự của hơn 400 doanh nhân, doanh nghiệp hội viên và khách mời.


Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Thường trực Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM

Nhân dịp này, Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, phát triển hội và công tác từ thiện xã hội liên tục nhiều năm, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Ngoài ra Ông Phan Đình Tuệ - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM, Phó Tổng giám đốc Sacombank vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba.

Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM được thành lập theo Quyết định số 6175QĐ/UB ngày 8-12-2004 của UBND TP.HCM, tập hợp các doanh nhân, doanh nghiệp, nhà quản lý… có quê Nghệ An và Hà Tĩnh đang làm ăn sinh sống tại TP nhằm liên kết, hợp tác, tương trợ, cùng phát triển.


Thường trực Hội trao giấy chứng nhận cho hội viên mới

Trải qua 18 năm hình thành và phát triển, Hội đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng với hơn 400 hội viên hoạt động trên nhiều lĩnh vực như: Bất động sản, bảo hiểm, tài chính, thương mại dịch vụ, ngân hàng, vật tư nguyên liệu sản xuất…

Hội Doanh nghiệp Nghệ Tĩnh tại TP.HCM, với tôn chỉ mục đích rõ ràng, Ban Chấp hành năng động, tâm huyết, vừa có tâm, vừa có tầm luôn vì lợi ích chung của hội viên đã chủ động xây dựng nhiều chương trình hoạt động gắn liền với yêu cầu của hội viên, Hội đã phát huy được tinh thần và bản sắc văn hóa của người Nghệ Tĩnh, tập hợp hội viên đoàn kết, hợp tác để tương trợ và giúp đỡ nhau cùng phát triển. Đồng thời, Hội cũng có nhiều hoạt động góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của quê hương Nghệ An và Hà Tĩnh khi tổ chức thành công nhiều hội nghị xúc tiến và kêu gọi đầu tư về quê hương.

Cùng với đó, Hội đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, quyên góp tổng số tiền hơn 30 tỷ đồng ủng hộ đồng bào nghèo, đồng bào bị thiên tai bão lụt; ủng hộ và trao tặng hàng chục máy vi tính và quạt máy cho các trường học tại Nghệ An và Hà Tĩnh; ủng hộ xây dựng nhiều nhà tình nghĩa cho người nghèo, trao học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học…

Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 diễn ra tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam, Hội đã vận động các doanh nhân, doanh nghiệp hội viên và các nhà hảo tâm ủng hộ gần 20 tỷ đồng cho quỹ phòng chống dịch và quỹ vaccine; hỗ trợ cho 7.000 con em xứ Nghệ gặp khó khăn với tổng số tiền gần 8 tỷ đồng. Hội cũng đã vận động và tổ chức được nhiều chuyến bay và tàu để đưa gần 4.000 công dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê để tránh dịch.

Thúy An