Thứ tư, 5/5/2021, 09h38

Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2021: Ngành GD-ĐT TP tạo điều kiện tốt nhất cho vận động viên

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM ghi nhận và đánh giá cao tinh thần tập luyện hăng say, hết mình vượt khó của các huấn luyện viên và vận động viên nhí tham dự thi đấu Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2021, trước điều kiện khó khăn về sân bãi, giờ giấc tập luyện.


Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Dương Trí Dũng thăm và động viên các vận động viên, huấn luyện viên đội tuyển bóng bàn TP tập luyện trước khi tham dự thi đấu Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2021

Chiều tối 4-5, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Dương Trí Dũng đã đến thăm, động viên các huấn luyện viên, vận động viên trong đội tuyển bóng bàn TP.HCM tập luyện tại Trung tâm TDTT Hoa Lư trước khi tham dự thi đấu Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2021.

Đội tuyển bóng bàn TP tham dự Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc gồm 26 vận động viên trong độ tuổi từ TH đến THCS và 2 cán bộ, 6 huấn luyện viên. Thông tin đến lãnh đạo Sở về tình hình tập luyện của đội tuyển, ông Từ Nhân Luân - Trưởng bộ môn bóng bàn TP cho biết, với quyết tâm giành kết quả cao nhất trong kỳ Đại hội, đội tuyển đã xây dựng kế hoạch tập luyện 2 tiếng vào mỗi buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6. Ngoài ra, các vận động viên còn được liên tục thi đấu cọ sát với các vận động viên của đội tuyển thành phố để tăng cường khả năng phản xạ, sức bền và chiến thuật, vững vàng về chuyên môn và thể lực.

Hỏi thăm tình hình và điều kiện tập luyện, chế độ bồi dưỡng của các huấn luyện viên, vận động viên, ông Dương Trí Dũng bày tỏ sự chia sẻ, động viên trước điều kiện tập luyện còn nhiều khó khăn, hạn chế, đồng thời ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng của đội tuyển khi tập luyện trong điều kiện hạn chế về sân bãi, giờ giấc, nhất là việc vừa phải tập luyện, vừa phải đảm bảo thực hiện tốt các điều kiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần và thái độ tập luyện hăng say, khoa học.

Được biết, đây là tuần thứ hai lãnh đạo Sở GD-ĐT TP thực hiện các chuyến đi thăm, động viên các huấn luyện viên, vân động viên trong các môn thể thao tham gia tập luyện thi đấu Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2021. Theo ông Dương Trí Dũng, các chuyến đi thăm không chỉ động viên tinh thần thi đấu của các huấn luyện viên, vận động viên mà quan trọng hơn là lắng nghe những chia sẻ của các đội tuyển để kịp thời gỡ khó, tạo điều kiện tốt nhất cho các vận động viên, huấn luyện viên tập luyện, thi đấu. Từ các chuyến đi thăm thực tế, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM đã kịp thời chỉ đạo các tiểu ban nhanh chóng hoàn tất việc cấp phát các trang thiết bị, dụng cụ tập luyện cũng như cải thiện chế độ tiền công, tiền ăn cho huấn luyện viên, vận động viên, đảm bảo điều kiện, sức khoẻ tốt nhất cho các đội tuyển tập luyện, thi đấu, giành kết quả cao trong kỳ Đại hội sắp tới.


Dù trong điều kiện khó khăn về sân bãi tập, giờ giấc tập luyện nhưng các vận đông viên đã luôn giữ tinh thần tập luyện hăng say, với quyết tâm giành kết quả cao trong kỳ Đại hội

Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X năm 2021 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 10-6 đến 20-6-2021 ở vòng khu vực tại tỉnh Đăk Lăk; vòng toàn quốc dự kiến diễn ra từ ngày 28-7 đến ngày 12-8-2021 tại tỉnh Nam Định. Tham dự thi đấu Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ X, đội tuyển TP.HCM sẽ ra quân với 224 huấn luyện viên, 994 vận động viên và 100 cán bộ đoàn, tham dự ở 11 môn thể thao Hội khoẻ Phù Đổng vòng khu vực với 140 nội dung và 15 môn thể thao vòng toàn quốc với 263 nội dung. Trước đó, 9 năm liên tục TP.HCM đã giành giải Nhất toàn quốc trong các kỳ Hội khoẻ Phù Đổng.

Tin, ảnh: Yến Hoa