Thứ tư, 3/6/2020, 15h22

Hơn 1.000 chỉ tiêu cho Trường Nam Việt

Chiều 2-6, Sở GD - ĐT TP.HCM chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020 - 2021 của từng trường THPT công lập và tư thục trên địa bàn thành phố. Theo đó, Trường Tiểu Học – Trung học cơ sở – Trung học phổ thông (TH-HCS-THPT) Nam Việt được giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 năm nay là 1.140. Theo Sở GD-ĐT TP.HCM, dự kiến kết thúc năm học 2019 - 2020, TP.HCM có 96.697 học sinh tốt nghiệp THCS. Trong số học sinh này sẽ có 70%, tương đương 67.688 học sinh được tuyển vào lớp 10 ở các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố, giảm 779 học sinh so với năm học 2019 - 2020. Và hơn 29.000 học sinh còn lại học tiếp bậc THPT ở các trường quốc tế, trường tư thục, hệ giáo dục thường xuyên, các trường nghề...

Từ nhiều năm nay, Hệ thống trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Việt đã chuẩn hóa giáo dục quốc tế

Theo ghi nhận, trong các trường nằm ở top đầu có chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 được Sở GD - ĐT TP.HCM giao cao trong năm học 2020 - 2021, Trường TH-THCS-THPT Nam Việt tiếp tục là một trong những trường được giao chỉ tiêu cao, với 1.140 chỉ tiêu. Đây là một trong số ít trường được đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất trong những năm gần đây. Hiện trường đã hoàn thiện công tác tuyển sinh, chuẩn bị đủ trường, lớp và các trang thiết bị cần thiết nhằm bảo đảm môi trường học tập tốt nhất cho học sinh.

Được biết, Hệ thống Trường Tiểu Học - THCS - THPT Nam Việt thuộc Tập đoàn Giáo dục quốc tế Nam Việt thường xuyên nằm trong top đầu các trường ngoài công lập được giao nhiều chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 là do cơ sở vật chất của hệ thống trường này được chuẩn bị khá hoàn thiện. Với 7 cơ sở (Cơ sở 1: 25 Dương Đức Hiền, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú; Cơ sở 2: 17/15C Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12; Cơ sở 3: 6B Phan Văn Hớn, phường Tân Thới Nhất, quận 12; Cơ sở 4: 47B - 49 Tân Thới Nhất, phường Tân Thới Nhất, quận 12; Cơ sở 5: 153 Tân Thới Nhất, phường Tân Thới Nhất, quận 12; Cơ sở 6: 599A Lê Văn Thọ, phường 14, quận Gò Vấp và Cơ sở 7: 599 Lê Văn Thọ, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM), năng lực tuyển sinh học sinh đầu cấp THCS hiện lên đến 3.000 học sinh.

Cơ sở vật chất được đầu tư bài bản, đạt chuẩn quốc tế ở từng hạng mục thiết yếu nhất

Hiện tất cả các cơ sở đào tạo trong Hệ thống Trường TH-THCS-THPT Nam Việt đều được trang bị xe đưa đón cao cấp, cơ sở vật chất chuẩn quốc tế, đầy đủ tiện nghi như máy lạnh cho phòng học, phòng ngủ, phòng vi tính, thư viện, đầu tư sân chơi thể thao... Thêm vào đó, các cơ sở đào tạo của Trường TH-THCS-THPT Nam Việt đều được nâng cao mô hình giáo dục toàn diện, mỗi lớp đều có giáo viên quản nhiệm chăm sóc từ việc học, ăn uống, nghỉ ngơi của học sinh. Giúp học sinh vừa tiếp thu kiến thức, vừa khám phá bản thân và có những trải nghiệm thú vị nhằm khơi dậy năng lực bản thân, đáp ứng đòi hỏi thực tế.

Tập đoàn Giáo dục quốc tế Nam Việt hoạt động theo hướng giáo dục toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế

Ngoài ra, Hệ thống Trường TH-THCS-THPT Nam Việt những năm gần đây nổi lên là trường có áp dụng phương pháp học gắn liền với trải nghiệm sáng tạo, khơi gợi cảm hứng học tập tự nhiên, giúp học sinh chủ động học tập để đạt được kết quả tốt nhất. Theo đó, trường luôn có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100%, tỷ lệ đỗ đại học, cao đẳng 100% và luôn là trường dành được nhiều giải thưởng cao của ngành giáo dục, các kỳ thi Olympic… Đây cũng chính là lý do mà hằng năm ngành giáo dục TP.HCM luôn tin tưởng giao nhiều chỉ tiêu tuyển sinh cho Hệ thống Trường TH-THCS - THPT Nam Việt của Tập đoàn Giáo dục quốc tế Nam Việt.

Không những vậy, những năm gần đây Hệ thống Trường TH-THCS-THPT Nam Việt đã trở thành lựa chọn của các học sinh THCS do có phương pháp giáo dục toàn diện theo chuẩn quốc tế nhưng ngược lại mức học phí phù hợp điều kiện kinh tế chung của Việt Nam hiện nay.

Hệ thống Trường Tiểu học - THCS - THPT Nam Việt được thành lập bởi Tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt. Trường hoạt động với triết lý giáo dục “Năng động - Sáng tạo - chuẩn Quốc tế”.