Chủ nhật, 23/6/2024, 12h52

Hơn 1.300 sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM nhận bằng tốt nghiệp

Sáng 23-6, Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM tổ chức lễ tốt nghiệp đợt 1 năm 2024 cho 1.331 sinh viên của 18 ngành đào tạo bậc cao đẳng.


Thủ khoa khóa 17, niên khóa 2021- 2024 ngành kế toán Nguyễn Thị Hoàng Yến nhận khen thưởng từ Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM

Tham dự buổi lễ có bà Huỳnh Lê Như Trang - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, các đại biểu cùng Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM và các sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Lê Như Trang - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích trong sự nghiệp giáo dục, đào tạo của Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM - một trong những trường cao đẳng thuộc nhóm dẫn đầu trong khối các trường cao đẳng của TP.HCM cũng như trong cả nước.


Ông Trần Văn Tú - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM và ông Nguyễn Hải Hiệu - đại diện Sở Nội vụ TP.HCM trao khen thưởng và chúc mừng các sinh viên tốt nghiệp loại xuất sắc

Bà cũng chúc mừng các tân cử nhân, tân kỹ sư với đầy đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, trình độ tay nghề cao sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động, đóng góp sức lực, trí tuệ cho sự phát triển của TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

“Hôm nay tại lễ tốt nghiệp này, sau hai năm rưỡi học tập đã có 1.331 sinh viên của 18 ngành đào tạo bậc cao đẳng được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đợt 1 năm 2024. Đây là một con số rất ấn tượng, thể hiện cho sự nỗ lực làm việc của tập thể nhà trường trong công tác đào tạo, sự nỗ lực học tập của các bạn sinh viên và cũng thể hiện cho chất lượng đào tạo của nhà trường”, bà Huỳnh Lê Như Trang nhấn mạnh.


Ông Trần Văn Tú - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Theo Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM, với sự quan tâm của các cấp, các ngành thành phố, Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM hiện nay đã có một cơ sở khang trang, hiện đại, trang thiết bị đầy đủ phục vụ cho sự nghiệp đào tạo, đảm bảo điều kiện để đào tạo gần 3.000 sinh viên cho mỗi khóa học và đảm bảo cho quy mô đào tạo hơn 8.000 sinh viên toàn trường. Trường đã trở thành một ngôi trường với bề dày thành tích, có thương hiệu và uy tín cao trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp, đã đào tạo nhiều thế hệ học sinh, sinh viên có đầy đủ Đức - Trí - Tài cho xã hội, nhiều cựu học sinh, sinh viên của nhà trường giữ những vị trí quan trọng trong các cơ quan, doanh nghiệp, nhiều sinh viên đã thành đạt trong sự nghiệp ở tất cả các lĩnh vực.


Tại buổi lễ, đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP.HCM tặng hoa chúc mừng Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM

Với những kết quả đã đạt được cùng nền móng vững chắc được xây dựng 35 năm qua,  bà Huỳnh Lê Như Trang đề nghị tập thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, giáo viên của nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, nỗ lực đưa trường phát triển lên tầm cao mới, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục nghề nghiệp của TP.HCM, đào tạo ngày càng nhiều hơn nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM Trần Văn Tú chúc mừng các tân cử nhân, tân kỹ sư chính thức được trao bằng tốt nghiệp và nhấn mạnh tấm bằng là khởi đầu quan trọng cho tương lai phía trước.

“Hôm nay là dịp để các em hồi tưởng lại đoạn đường mình đã đi, ôn lại những trải nghiệm đã qua và tận hưởng thành quả mình đạt được. Đó chính là sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của chính các em, bên cạnh đó là sự quan tâm, đào tạo, hướng dẫn đầy trách nhiệm của các thầy cô giáo, sự tạo lập môi trường đào tạo của tập thể cán bộ, viên chức Trường Cao đẳng Kinh tế để các em học tập, rèn luyện, là sự hy sinh, nuôi dưỡng, động viên và nâng đỡ của gia đình, bạn bè, người thân”, ông Trần Văn Tú cho hay.


Các sinh viên tham dự lễ tốt nghiệp

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM mong muốn các tân cử nhân, tân kỹ sư tiếp tục bản lĩnh và nhiệt huyết như đã làm trong thời gian qua để bước qua những cột mốc tiếp theo của cuộc đời, tiếp tục khẳng định bản thân, nắm bắt các cơ hội để làm chủ cuộc đời mình, lập thân lập nghiệp, giúp đỡ gia đình, đóng góp cho xã hội. Tiếp tục phát huy và tiếp tục thực hiện theo tinh thần học tập suốt đời, luôn rèn luyện bản thân, tiếp tục học lên cao hơn để tiến tới thành công.

Tại buổi lễ, Trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM đã cấp bằng tốt nghiệp và công nhận cử nhân thực hành và kỹ sư thực hành cho 1.331 sinh viên; trong đó, 30 sinh viên đã đạt loại xuất sắc, 191 sinh viên tốt nghiệp loại giỏi, 80 sinh viên xuất sắc trong phong trào và công tác lớp.

Lê Trí