Thứ sáu, 19/8/2022, 12h26

Hơn 1500 sinh viên tham gia ngày hội việc làm

Ngày 19-8-2022, Trường Đại học FPT Đà Nẵng tổ chức Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp - Job Fair 2022. Theo đó, có hơn 1.500 SV tham gia tìm kiếm cơ hội việc làm từ 30 doanh nghiệp trong nước và quốc tế với nhiều vị trí việc làm tại các lĩnh vực: CNTT, kinh tế - tài chính, marketing, logistics, du lịch, nhà hàng - khách sạn, ngôn ngữ…


Trường ĐH FPT Đà Nẵng kí kết hợp tác đào tạo với các DN

Tham gia tìm hiểu thông tin tại ngày hội, em Phan Nguyễn Thùy Dương, SV ngành CNTT, cho biết: “Em muốn tìm hiểu thông tin về các vị trí việc làm phù hợp với chuyên ngành của mình. Ngày hội việc làm có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nên em có thể nắm được các yêu cầu về công việc để chọn lựa cho mình một công việc thích hợp. Em rất thích vị trí IT tại Công ty Mikazuki nên dự định sau khi ra trường sẽ xin việc làm tại đây”. Với Nguyễn Châu Ngọc Khanh, SV năm 2, ngành Digital marketing chia sẻ: “Em rất thích được trải nghiệm môi trường làm việc tại Chiic digital nên em đến phỏng vấn xin làm thực tập sinh tại công ty. Vài năm trở lại đây, em thấy nhiều sinh viên sau thực tập tại công ty, ra trường trở thành nhân viên chính thức nên em muốn thử sức mình với một vị trí việc làm tại công ty này”.

Ông Đặng Duy Thành - Phó Giám đốc Trung tâm Phần mềm chiến lược Finance Service Group (FSG) tại Đà Nẵng cho biết, nhân sự mới của đơn vị có 50% là SV mới ra trường. Thời gian qua, đơn vị luôn hợp tác chặt chẽ với nhà trường trong đào tạo, tạo điều kiện cho SV thực tập, thực hành để hoàn thiện bản thân trước khi ra trường.


Sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm tại ngày hội

Theo ông Nguyễn Đăng Nghĩa - Trưởng Ban Tuyển sinh Trường Đại học FPT Đà Nẵng, ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp được tổ chức với mục đích thắt chặt mối liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho SV. Giúp các em có cơ hội tìm hiểu về môi trường làm việc tại các doanh nghiệp, những xu hướng công việc hot nhất hiện nay; Trang bị kỹ năng tự định hướng nghề nghiệp cho bản thân; Trải nghiệm quy trình tuyển dụng tinh gọn chỉ với các bước nộp CV và phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp. Đồng thời, sự kiện là dịp để các doanh nghiệp tiếp cận đội ngũ nhân lực trẻ chất lượng, qua đó lựa chọn được các ứng viên có tiềm năng.

Trong khuôn khổ chương trình, Trường Đại học FPT Đà Nẵng cũng đã ký kết thỏa thuận hợp tác MOU với 15 doanh nghiệp, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, mở ra cơ hội thực tập, việc làm cho SV các khối ngành.

Vĩnh Yên