Thứ ba, 19/9/2023, 13h45

Hơn 500 học sinh tham gia ngày hội an toàn giao thông

Qua ngày hội, học sinh được trang bị kiến thức, kỹ năng, nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn.


Hàng trăm học sinh Trường THCS Hai Bà Trưng sôi nổi tham gia ngày hội

Tại Trường THCS Hai Bà Trưng (Q.3, TP.HCM) vừa diễn ra ngày hội an toàn giao thông cho nụ cười ngày mai. Hoạt động do Hệ thống HEAD Visacoop phối hợp với nhà trường tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh trên địa bàn TP.HCM. Đây cũng là hoạt động diễn ra hàng năm do đơn vị này tổ chức.

Hơn 500 học sinh Trường THCS Hai Bà Trưng đã háo hức tham gia ngày hội. Tại đây, các em học sinh được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống HEAD Visacoop thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông kéo theo các hệ lụy; cũng như một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến của học sinh. Ngoài ra, các em học sinh còn được tập huấn các quy tắc, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật, trải nghiệm máy tập lái xe RT tại trường.

Học sinh Nguyễn Trí Hoàng cho biết rất vui khi được tham gia ngày hội, và đánh giá đây hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp Hoàng và các học sinh khác nhận biết nguyên nhân dẫn đến các tình huống không an toàn khi tham gia giao thông để phòng tránh.

“Qua ngày hội, em và các bạn hiểu hơn về luật giao thông. Chúng em ý thức được việc khi đã ngồi trên mô tô, xe máy tham gia giao thông là phải đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng cách, đi trên đường không được dàn hàng ngang, không kéo, đẩy xe, không chở ba, không vượt đèn đỏ. Em cũng rất vui khi được trải nghiệm máy tập lái xe RT vì giúp chúng em có những trải nghiệm khá thực tiễn”.


Học sinh được trải nghiệm kỹ năng lái xe an toàn bằng máy RT

Tai nạn giao thông đường bộ là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở trẻ em và thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Mỗi ngày trên thế giới có hơn 100.000 người thiệt mạng hoặc bị thương tật suốt đời do tai nạn giao thông đường bộ.

Theo Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, những năm qua, tai nạn giao thông vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra khá nhiều đối với độ thanh thiếu niên. Do đó, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với học sinh, sinh viên luôn được các cấp, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp quan tâm phối hợp thực hiện.

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện cửa hàng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Visacoop bày tỏ hy vọng việc phối hợp tổ chức chương trình không chỉ nâng cao hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên mà còn góp phần giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho thế hệ trẻ, qua đó xây dựng môi trường giao thông trật tự, an toàn.

“Với hàng triệu học sinh, sinh viên nếu các em chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng xử lý tình huống còn tạo được sự lan toả cao trong cộng đồng”, ông Nguyễn Xuân Bách nhấn mạnh.

Hà Khánh