Thứ ba, 6/6/2023, 11h38

Hơn 5.300 nhân viên bưu điện bị chó cắn khi giao thư ở Mỹ

Nhiều trường hợp các nhân viên bị chó cắn sau khi chủ nhà nói rằng "chó của tôi không cắn đâu", theo Dịch vụ Bưu chính Mỹ.

Đài Fox News ngày 6.6 dẫn số liệu vừa công bố của cơ quan Dịch vụ Bưu chính Mỹ (USPS) cho thấy hơn 5.300 nhân viên bưu điện trên toàn nước Mỹ bị chó cắn khi giao thư và bưu phẩm trong năm ngoái.

Số liệu được đưa ra trong bảng xếp hạng những tiểu bang nơi nhân viên bưu điện bị chó tấn công nhiều nhất. Đứng đầu danh sách là California với 675 trường hợp nhân viên bưu điện bị chó cắn, tăng so với 656 trường hợp trong năm 2021.

Xếp thứ 2 là Texas với hơn 400 vụ việc được ghi nhận trong năm 2022, tiếp theo lần lượt là New York với 321 trường hợp và Pennsylvania với 313 trường hợp.

Theo USPS, nhiều trường hợp bị chó cắn sau khi chủ nhà nói rằng "chó của tôi không cắn đâu!".

Giám đốc cấp cao về an toàn nghề nghiệp và y tế của USPS Linda DeCarlo nói rằng những chú chó cắn nhân viên giao thư thường sẽ được cho là "chó ngoan mà trước đây chưa từng có hành vi đe dọa".

"Vào năm 2022, có quá nhiều con chó hung dữ đã ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân viên chúng tôi khi giao thư. Hãy giúp chúng tôi giảm con số đó bằng cách trở thành chủ sở hữu vật nuôi có trách nhiệm, bảo vệ chó khi chúng tôi chuyển thư", bà DeCarlo kêu gọi.

Theo USPS, những người đưa thư biết rằng tất cả những con chó đều có thể cắn, ngay cả những con được coi là không hung dữ. Chó thường bảo vệ lãnh thổ của chúng và chủ sở hữu chó có trách nhiệm quan trọng trong việc kiểm soát chúng để đảm bảo chuyển phát thư an toàn, theo USPS.

Cơ quan này cho biết rằng hầu hết mọi người biết về khoảng thời gian người đưa thư của họ đến mỗi ngày. Để tránh những trường hợp chó cắn, USPS khuyến cáo khách hàng nuôi chó trong nhà hoặc hàng rào, cách xa cửa hoặc xích chúng lại khi các nhân viên giao thư hoặc bưu phẩm.

Theo Khánh An/TNO