Thứ hai, 20/6/2022, 16h01

Họp mặt 36 học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tương lai”

Quỹ Học bổng Vừ A Dính vừa tổ chức họp mặt với 36 em học sinh thuộc dự án “Ươm mầm tương lai” đã học xong bậc THPT chuẩn bị thi đại học, nhằm động viên tinh thần các em bước vào một chặng đường mới.


Bà Trương Mỹ Hoa trao giấy khen cho các em học sinh có thành tích học tập tốt 

Bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết: “Dự án “Ươm mầm tương lai” là một trong những dự án đầu tư theo chiều sâu mang ý nghĩa thiết thực mà Quỹ Học bổng Vừ A Dính đã phối hợp với 20 trường ở TP.HCM, Bình Dương và Cần Thơ thực hiện. Theo đó, các em học sinh dân tộc thiểu số và con em cán bộ, chiến sĩ hải quân, ngư dân trên khắp mọi miền tổ quốc được về TP.HCM học tập trong những ngôi trường chất lượng giảng dạy tốt và đầy đủ tiện nghi từ lớp 6 đến hết lớp 12.

Tính đến năm học 2020-2021, dự án “Ươm mầm tương lai” đã có 515 em được thụ hưởng học bổng và đã có 229 em hoàn thành bậc THPT, đang theo học tại 47 trường đại học, 5 trường cao đẳng tại khắp các tỉnh thành. Trong đó, có 6 em đi du học ở Nga, Malaysia, Nhật và Trung Quốc. Đa số các em sau khi kết thúc dự án Ươm mầm tương lai sẽ tiếp tục được thụ hưởng dự án “Hỗ trợ sinh viên” của Quỹ Học bổng Vừ A Dính để tiếp tục học đại học…”.

Kết thúc năm học 2021-2022 dự án “Ươm mầm tương lai” có 36 em học sinh đang học lớp 12 với 32 em đạt học lực giỏi thuộc các trường: THCS - THPT Hồng Hà (11 em), THPT Minh Đức (3 em), THPT Quốc Văn Cần Thơ (1 em), Hệ thống Giáo dục Hội nhập quốc tế Bamboo (2 em), THCS - THPT Phan Chu Trinh (7 em), THCS - THPT Ngô Thời Nhiệm (8 em), THCS - THPT Hoa Sen (2 em), THCS - THPT Nam Việt (2 em).

Tại buổi gặp mặt, 36 em học sinh được nhận những món quà tinh thần hết sức ý nghĩa. Mỗi em được Quỹ học bổng Vừ A Dính hỗ trợ 2 triệu đồng. Riêng các em đạt thành tích học sinh giỏi năm học 2021-2022 được thưởng 1 triệu đồng và các em đoạt giải Olympic cấp TP được thưởng 2 triệu đồng.

Bà Trương Mỹ Hoa động viên các em ra sức học tập, nỗ lực đạt kết quả tốt nhất để đóng góp công sức xây dựng quê hương, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

H.Giang