Thứ năm, 23/6/2022, 10h25

Hướng dẫn dùng kem dưỡng ẩm mùa hè đúng cách

Thoa kem dưỡng ẩm là bước chăm sóc da cơ bản nhất để nuôi dưỡng, cấp ẩm cho da và bảo vệ da khỏi các tác động bất lợi từ môi trường.
Không những thế, kem dưỡng ẩm tốt cho da còn giúp đặc trị các vấn đề mà da thường gặp phải như lão hóa, thô ráp, bong tróc, không đều màu… trả lại da căng mịn, tươi trẻ đầy sức sống.
Dưới tác động ánh nắng mặt trời, làn da đổ nhiều mồ hôi, mất nước, lớp dầu tự nhiên của da cũng nhanh chóng bị lấy đi. Điều này khiến cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh hơn, làn da dễ nổi mụn hơn hoặc gia tăng mức độ nghiêm trọng của mụn. Trường hợp ngồi trong phòng điều hòa liên tục cũng khiến da bị khô do mất nước, từ đó lão hóa nhanh.
 Nên duy trì thói quen thoa dưỡng ẩm cho da hai lần mỗi ngày vào sáng và tối.
 Nên duy trì thói quen thoa dưỡng ẩm cho da hai lần mỗi ngày vào sáng và tối.
Do đó, bạn nên cấp ẩm toàn diện cho da, giảm tình trạng khô da khi chuyển mùa. Nên duy trì thói quen thoa dưỡng ẩm cho da hai lần mỗi ngày vào sáng và tối. Nếu sợ bí da hoặc thường xuyên đeo khẩu trang, bạn có thể dùng dưỡng ẩm cho da một lần vào buổi tối trước ngủ.
Nếu bạn bị nổi mụn nhiều hơn, có thể do kem dưỡng ẩm bạn đang sử dụng chưa thực sự phù hợp với làn da hoặc không thích hợp với điều kiện thời tiết hiện tại. Dùng quá nhiều hay quá ít kem dưỡng ẩm cũng có thể làm mất hoặc giảm tác dụng của việc dưỡng ẩm. Lượng kem dưỡng ẩm phù hợp nhất vào mùa hè là khoảng hai hạt đậu (3-5 ml) cho khuôn mặt nhỏ, ba hạt đậu (5-7 ml) cho khuôn mặt lớn hoặc vuông.
Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể xem xét thay đổi dòng kem dưỡng ẩm khác. Ví dụ những sản phẩm có dạng lỏng chứa hyaluronic acid, các loại nước khoáng có tác dụng cấp nước và giữ nước trên da trong nhiều giờ.
Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, bạn nên tránh các sản phẩm dưỡng ẩm gốc dầu, khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn, vi khuẩn có cơ hội hoạt động mạnh dẫn đến mụn.
Ngoài chăm sóc da từ dược liệu, bạn có thể tận dụng sản phẩm từ thiên nhiên để cung cấp vitamin, cho da chắc khỏe hơn.
Lưu ý, dưỡng ẩm và chống nắng cần đi đôi với nhau vừa chăm sóc vừa là hàng rào bảo vệ da. Sử dụng kem chống nắng SPF từ 30 trở lên mỗi ngày. Trường hợp da kích ứng hoặc lên nhiều mụn, bạn có thể đến bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn cụ thể nhất.
NT (theo khoahoc.tv)