Thứ bảy, 20/6/2020, 11h06

HUTECH IT Open Day 2020: “Nhịp cầu” kết nối doanh nghiệp và IT-ers chất lượng cao

Sáng 19/6, sự kiện tuyển dụng lớn nhất năm dành cho sinh viên khối ngành Công nghệ thông tin trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh - HUTECH IT Open Day 2020 đã chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 1.500 sinh viên đến từ các trường đại học trên địa bàn TP.HCM.  

Ngày hội do khoa Công nghệ thông tin (CNTT), trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) tổ chức với sự đồng hành của Hội Tin học TP.HCM (HCA), nhà tài trợ chính là Cty FPT Software HCM cùng các đơn vị tài trợ gồm Cty SCC Vietnam, Cty CP Tin học Lạc Việt, Cty FreeCracy Vietnam và Cty DXC Technology.

Lễ khai mạc HUTECH IT Open day 2020 tại Trụ sở HUTECH (quận Bình Thạnh, TP.HCM)

Hơn 1.500 đầu việc “đón” sinh viên tiềm năng ngay tại trường

Với 30 nhà tuyển dụng là các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT cả nước như FPT Software HCM, FreeCracy, DXC Technology, Lạc Việt, SCC Vietnam, Athena Studio, Fois Viet Nam, IMT Solutions, TO Solutions Viet Nam, DEK Technologies Viet Nam, HAHALOLO Corp, CityNow, TPS Software, Gihot, KDDI Viet Nam, Katalyst, AIT, FireApps, Viet Japan Partner, Sao Bắc Đẩu, Datalogic, LogiGear, Bito Solutions, Pizitech, DIGINET..., HUTECH IT Open Day 2020 là “sàn giao dịch” việc làm quy mô, với hơn 1.500 đầu việc đa dạng như IT Onsite, Chuyên viên Quản trị dịch vụ, Quản lý dự án CNTT, Chuyên viên Kỹ thuật Microsoft, Quản trị viên cơ sở dữ liệu, Chuyên viên triển khai phần mềm, Lập trình viên Java, Lập trình Web, Lập trình viên Fresher C++, .NET, JAVA, Lập trình viên ứng dụng trên các nền tảng di động,...

Ngày hội thu hút đông đảo sinh viên tham quan ứng tuyển

Mang đến số lượng đầu việc “khủng”, Ngày hội ước tính chào đón hơn 5.000 lượt sinh viên tham quan, ứng tuyển. Tham gia Ngày hội, Trịnh Thị Thanh Nhung (sinh viên năm 4 ngành CNTT) cho biết: “HUTECH IT Open Day là một trải nghiệm rất hữu ích đối với sinh viên. Với sinh viên năm 4 như em, đây là dịp để tìm kiếm cơ hội thực tập, làm việc tại các công ty mà em mong muốn. Em rất hào hứng và cũng đã chuẩn bị CV, hồ sơ đầy đủ để có thể trúng tuyển vào những vị trí mơ ước của mình từ buổi phỏng vấn hôm nay”.

]Sinh viên nộp hồ sơ ứng tuyển trực tiếp tại bàn tuyển dụng của doanh nghiệp

Trong khi đó, Đỗ Phong Túc (sinh viên Viện Đào tạo Quốc tế HUTECH) chia sẻ: “Khi tham gia phỏng vấn rồi, em mới biết rõ được quy trình tiếp nhận, tuyển dụng nhân sự tại các doanh nghiệp cần những gì. Em cũng hiểu thêm về các vị trí nghề nghiệp cụ thể để chuẩn bị tốt hơn cho những vòng phỏng vấn sắp tới”. Trải nghiệm phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp tại trường, sinh viên như Nhung, Túc vừa có dịp tìm hiểu cụ thể các vị trí nghề nghiệp phù hợp với ngành CNTT, vừa được đảm bảo về uy tín của doanh nghiệp, vừa tiết kiệm được thời gian - thay vì phải “gõ cửa” từng doanh nghiệp.

Một số doanh nghiệp có yêu cầu phỏng vấn chuyên sâu, test năng lực ứng viên... cũng được BTC bố trí không gian phù hợp

Kịp thời đáp ứng nhu cầu nhân sự CNTT trong giai đoạn “bình thường mới”

Sau thời gian tạm trì hoãn để tập trung phòng chống dịch Covid-19, các doanh nghiệp CNTT Việt Nam hiện bắt đầu triển khai các kế hoạch tái thiết nhằm “trở lại” mạnh mẽ. Theo ông Vũ Anh Tuấn Chủ tịch HCA, đây là thời điểm doanh nghiệp CNTT cần đẩy mạnh tìm kiếm nhân sự chất lượng cao, phục vụ cho quá trình sáng tạo, đổi mới và phát triển, khẳng định vị thế của các doanh nghiệp công nghệ Việt. Và HUTECH IT Open Day 2020 chính là cơ hội để doanh nghiệp và nhân lực chất lượng cao gặp gỡ, nhất là trong bối cảnh HUTECH là một trong những đơn vị cung cấp nhân lực ngành CNTT hàng đầu hiện nay.

Ông Vũ Anh Tuấn (thứ hai từ trái sang) cùng đại diện 5 đơn vị tài trợ nhận hoa và kỷ niệm chương từ đại diện HUTECH

Tại Ngày hội, đại diện FPT Software HCM cũng chia sẻ: “Dù có những khó khăn nhất định nhưng CNTT vẫn là ngành có nhu cầu tuyển dụng rất cao, đầu tư vào nguồn nhân lực cũng là chiến lược mà FPT Software đặt ra để sẵn sàng cho các mục tiêu mới trong giai đoạn nền kinh tế bắt đầu phục hồi. Trong đó, Ngày hội HUTECH IT Open Day luôn là sự kiện tuyển dụng hiệu quả, qua nhiều năm tham gia, công ty đã tìm kiếm được số lượng khá lớn ứng viên tiềm năng. Nhìn chung, sinh viên CNTT HUTECH ngoài yếu tố chuyên môn đều có thái độ tốt, năng động, chịu khó học hỏi khi gia nhập môi trường làm việc”.

Được biết, năm 2020 là lần thứ 4 Ngày hội HUTECH IT Open Day được tổ chức. Từ sự kiện của một khoa trực thuộc trường đại học tổ chức đến một Ngày hội quy mô, thu hút hàng ngàn lượt sinh viên CNTT khắp địa bàn Thành phố, HUTECH IT Open Day là lời khẳng định thương hiệu và giá trị gắn kết của mô hình Đại học - Doanh nghiệp trong đào tạo nhân lực chất lượng cao tại HUTECH.

T.D.V