Thứ bảy, 22/4/2023, 10h49

HUTECH tổ chức ngày hội Thú y - Chăn nuôi, thu hút hơn 30 doanh nghiệp tuyển dụng

Hiện nay, nhu cầu về thực phẩm sạch, nuôi và chăm sóc thú cưng ngày càng tăng, đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng ở lĩnh vực Thú y - Chăn nuôi rất cao.

Trước thực tế đó, ngày 21/4, hơn 30 doanh nghiệp đã tất bật tìm kiếm những ứng viên chất lượng tại Ngày hội triển lãm Công nghệ và Tuyển dụng khối ngành Thú y - Chăn nuôi năm 2023. Sự kiện được phối hợp tổ chức bởi Khoa Thú y - Chăn nuôi và Trung tâm Hợp tác Doanh nghiệp Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH).

Nhiều doanh nghiệp tham gia ngày hội tìm kiếm ứng viên tiềm năng và đã tìm được nhiều ứng viên chất lượng

Thị trường Thú y - Chăn nuôi “khát” nhân lực chất lượng

Chia sẻ về thị trường lao động của ngành hiện nay, ông Nguyễn Anh Dũng - Đại diện lãnh đạo Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam cho biết: “Các doanh nghiệp lương thực, thực phẩm đang phát triển rất mạnh, nhu cầu sử dụng sản phẩm sạch, tốt đang ngày càng tăng. Chính vì vậy nguồn nhân lực chất lượng cao rất được C.P cũng như các doanh nghiệp quan tâm để đưa lĩnh vực này ngày một phát triển, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của con người”.

Ông Hồ Trung Thông - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn GREENFEED Việt Nam cũng nhận định: “Hiện nay nhu cầu tuyển dụng chăn nuôi thú y rất cao do thiếu hụt nhân sự có trình độ đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của công ty. Những lý do dẫn đến tình trạng này là do hình thức chăn nuôi tập trung, chăn nuôi công nghiệp, chăn nuôi hiện đại đang phát triển nhiều, đông đảo doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này, quy mô trang trại được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn các nước phát triển. Vậy nên số lượng lao động không qua đào tạo giảm xuống, số lượng người lao động có đào tạo chuyên môn tăng lên, trong đó tỉ lệ lao động có trình độ cao cũng tăng lên”.

Ông cũng cho biết thêm: “Nhưng lĩnh vực này đang thiếu nhân lực do các bạn ngại những khó khăn của ngành nông nghiệp như trang trại ở xa khu dân cư, đô thị, ở vùng cách ly để đảm bảo an toàn sinh học, sức khỏe cho vật nuôi, môi trường tiếp xúc nhiều với vật nuôi. Dù sinh viên ra trường sẽ dễ xin việc thu nhập cao nhưng lại thiếu người học”.

Tích cực phỏng vấn ứng viên tiềm năng, nhiều nhà tuyển dụng tìm được cộng sự chất lượng

Ngày hội tại HUTECH quy tụ hơn 30 doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực Thú y - Chăn nuôi tham gia tuyển dụng, có thể kể đến những tên tuổi lớn như: Tập đoàn GREENFEED Việt Nam, Tập đoàn Quế Lâm, Công ty Behn Meyer Việt Nam, Công ty Perfect Companion Việt Nam (PCV), Công ty CP Chăn nuôi C.P. Việt Nam, Tập đoàn Cargill, Công ty TNHH MEGAVET, Bệnh viện Thú y Dr. Eopi, Chi nhánh Công ty CP Dược và Vật tư Thú y (HanVet), Công ty TNHH Chăn nuôi NEW HOPE Bình Phước, Công ty CP Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan), Công ty TNHH Japfa Comfeed Việt Nam,… Trong đó, có 05 doanh nghiệp đồng hành tài trợ gồm Tập đoàn GREENFEED Việt Nam, Công ty Behn Meyer Việt Nam, Công ty TNHH MEGAVET, Tập đoàn Quế Lâm, Công ty Perfect Companion Việt Nam (PCV).

HUTECH ký kết cùng Công ty Thương mại Dịch vụ An Việt Tiến trong khuôn khổ lễ khai mạc ngày hội

Tham gia ngày hội, các doanh nghiệp mang đến hơn 1.500 việc làm với nhiều vị trí đa dạng như bác sĩ thú y; trợ lý bác sĩ; nhân viên kỹ thuật chăn nuôi; nhân viên kiểm tra giám sát tại xưởng sản xuất; nhân viên kỹ thuật trại heo, gà; nhân viên văn phòng trại heo, gà; nhân viên an toàn sinh học; nhân viên phòng dịch tễ; giám sát phòng thí nghiệm;…

Nhiều nhà tuyển dụng đã tìm được cho mình những ứng viên tiềm năng. Đánh giá về sinh viên, ông Nguyễn Anh Dũng dành lời khen: “Mình rất ấn tượng với sinh viên HUTECH bởi các bạn có định hướng rõ ràng, khi nào tốt nghiệp, khi nào chính thức cộng tác với doanh nghiệp và mong muốn cộng tác ở vị trí nào của công ty, các nguyện vọng trong công việc cũng như những gì bạn có thể làm được. Mình rất tin tưởng vào sự năng động và mạnh dạn của các bạn”. Đại diện Công ty Behn Meyer Việt Nam, ông Tôn Thất Quỳnh Đức cũng dành lời có cánh cho sinh viên: “Các bạn năng động và chủ động tìm hiểu, tiếp cận công ty, tìm kiếm việc làm, đây là những ứng viên tiềm năng của chúng tôi”.

Nhiều sinh viên năm nhất, năm hai đến tìm hiểu sản phẩm trưng bày, những yêu cầu của thị trường lao động hiện tại

Cùng với sinh viên năm 3, năm 4 có nhu cầu thực tập và làm việc, nhiều sinh viên năm nhất, năm hai cũng đến tham quan tìm hiểu nhu cầu tuyển dụng của thị trường lao động, học hỏi “bí kíp” chuẩn bị CV, kỹ năng phỏng vấn,... để có cái nhìn cụ thể hơn về thị trường lao động của ngành nghề mình đang theo đuổi. Đồng thời, tại đây, cũng có nhiều sinh viên tìm kiếm các công việc bán thời gian hợp chuyên ngành để vừa học tập, vừa làm thêm tích lũy kinh nghiệm. 

T.D.V