Thứ năm, 25/6/2020, 10h06

iPhone 12 dùng sạc nhanh 20W

Trong khi một số hãng Android đã chuyển sang dùng công nghệ sạc nhanh 40 - 65 Watt, Apple được cho là nâng công suất sạc của iPhone 12 lên 20 Watt.
Các phiên bản iPhone 11 hiện hỗ trợ sạc 18 Watt. Thế hệ này cũng đánh dấu lần đầu Apple trang bị công nghệ sạc nhanh cho điện thoại, thay thế củ sạc chỉ 5 Watt trước đó. Các chuyên gia nhận định, dù công suất 18 Watt chưa cao như đối thủ Android, động thái của Apple là dấu hiệu đáng mừng và là bước chuẩn bị cho việc cung cấp sạc tốc độ cao hơn nữa trong năm nay.
Tuy nhiên, thông tin rò rỉ mới nhất cho thấy người dùng không nên mong Apple sẽ có thay đổi mang tính đột phá. Trang BGR chia sẻ bức ảnh cho thấy iPhone 12 sẽ đi kèm củ sạc 20 Watt. Một phiên bản của sủ sạc này có vỏ trong suốt, dùng cổng USB-C giống bản 18 Watt trên iPhone 11.
Hai hình ảnh về củ sạc 20W được cho là của iPhone 12.
Trước đó, nhiều chuyên gia công nghệ cũng đã phân tích lý do Apple chậm đưa sạc nhanh lên iPhone. Việc nâng công suất có thể ảnh hưởng đến độ bền của pin, làm giảm dung lượng nhanh hơn so với sạc chậm. 
Tuy nhiên, với những người hay di chuyển, dùng smartphone thường xuyên, sạc siêu tốc mang lại nhiều ưu điểm, giúp nhanh chóng nạp năng lượng cho điện thoại chỉ trong chưa đầy một giờ đồng hồ.
Sạc nhanh xuất hiện trên các thiết bị Android từ năm 2013 và hiện công nghệ nhanh nhất thuộc về Oppo với công suất 65 Watt. Một số nhà sản xuất cũng đang nghiên cứu phát triển công nghệ sạc lên tới 100 - 120 Watt nhưng chưa được tích hợp trong các mẫu điện thoại thương mại.
Châu An (theo vnexpress)