Thứ năm, 22/9/2022, 14h07

iPhone 14 xách tay giảm giá nhanh chóng

Chỉ ít ngày sau khi mở bán và sớm đưa về Việt Nam, giá một số mẫu iPhone 14 xách tay bắt đầu giảm, kể cả phiên bản màu tím được yêu thích.

iPhone 14 xách tay được giới kinh doanh đưa về Việt Nam ngay chiều 16.9, chỉ ít giờ sau khi được mở bán chính thức tại Singapore, Thái Lan (2 thị trường cấp 1 gần nhất). Ở thời điểm mới về, giá các mẫu máy đều cao, đặc biệt là phiên bản Pro và Pro Max tím, màu mới được nhiều người săn đón năm nay.

iPhone 14 xách tay giảm giá nhanh chóng - ảnh 1

iPhone 14 xách tay hiện giảm khoảng 3 - 5 triệu đồng tùy mẫu. Ảnh: TECHRADAR

Những chiếc iPhone 14 Pro Max màu tím bản 256 GB trong ngày đầu về được chào bán tới gần 50 triệu đồng thì nay đang phổ biến ở mức 45 triệu đồng. Bản dung lượng 128 GB cũng giảm khoảng gần 5 triệu đồng, hiện dao động 40 - 42 triệu đồng.

Trong khi đó, iPhone 14 Pro được chào giá từ 34 triệu đồng với bản thấp nhất, thấp hơn tầm 3 triệu đồng so với ngày 16 và 17.9. Cùng lúc, iPhone 14 cũng giảm nhẹ 2 - 3 triệu đồng, người dùng muốn sở hữu máy sẽ phải bỏ ra 23 - 24 triệu đồng cho dung lượng cơ bản. Các máy đa phần đã bóc niêm phong hoặc đã kích hoạt do yêu cầu tại cửa hàng hoặc qua kiểm tra ở hải quan sân bay.

Việc "hạ nhiệt" của thị trường iPhone xách tay sau vài ngày mở bán là chuyện thường thấy hằng năm. Dù vậy, giá vẫn chênh tương đối cao so với máy ở các thị trường đang mở bán như Singapore, Thái Lan, Hồng Kông hay Mỹ. Nguyên nhân chủ yếu do lượng hàng đã dồi dào hơn và hàng từ Hồng Kông bắt đầu đổ về nhiều. So với Singapore, giá máy tại Hồng Kông tốt hơn và là nguồn hàng chủ lực ở mảng xách tay năm nay.

Một thị trường có giá iPhone rẻ khác là Mỹ cũng bắt đầu có hàng về sau ít ngày, tuy nhiên năm nay hàng mang mã LL/A của Mỹ được nhận định khó tiêu thụ hơn. Theo chủ một cửa hàng tại Hà Nội, iPhone 14 xách tay Mỹ không còn khay SIM vật lý khiến nhiều người e ngại về tính tương thích khi dùng eSIM tại Việt Nam.

"Người Việt cũng chưa có thói quen dùng eSIM vì nhiều bất tiện, đa phần hài lòng với thói quen sử dụng SIM vật lý truyền thống nên iPhone 14 Mỹ khả năng 'ế' cao", anh nhận định. Hiện các cửa hàng chào giá máy mã LL/A rẻ hơn ZA (mã của Hồng Kông) khoảng một triệu đồng, trái ngược với các mùa kinh doanh trước.

Về màu sắc, ngoài tím là lựa chọn mới lạ của năm nay đang "hot", màu vàng tiếp tục được nhiều người Việt ưa chuộng và tìm mua. Các phiên bản dung lượng cao 256 GB và 512 GB vẫn được lòng người dùng hơn cả.

iPhone 14 chính hãng mở bán sớm

Năm nay, iPhone 14 chính hãng sẽ mở bán sớm hơn thường lệ. Thông tin mới nhất được nhiều đại lý ủy quyền xác nhận sẽ mở đặt trước từ ngày 7.10 và bắt đầu bán chính thức từ ngày 14.10. Một vài hệ thống dự kiến giao hàng cho khách đặt trước sớm nhất từ 0 giờ ngày 14.10.

"Không nằm ngoài dự đoán, iPhone 14 năm nay được đặt cọc vào ngày 7.10 và mở bán sớm vào ngày 14.10, đây là nỗ lực của Apple khi dần biến Việt Nam thành thị trường trọng điểm và cũng là tin vui với người dùng, đặc biệt là hơn 52.000 khách hàng đã tin tưởng đăng ký tại FPT Shop khi chỉ 3 tuần nữa chúng tôi sẽ giao những máy iPhone mới đến tay khách hàng sớm nhất Việt Nam", ông Nguyễn Thế Kha - Giám đốc khối Viễn thông di động (hệ thống FPT Shop), chia sẻ.

Ở thời điểm hiện tại, số đơn đăng ký suất sở hữu sớm siêu phẩm iPhone 14 chính hãng tại FPT Shop đã lên đến hơn 52.000. Trong đó, hơn 2/3 tổng số lượt đăng ký chọn iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

Các nhà bán lẻ tại Việt Nam cũng đưa giá dự kiến của iPhone 14 series với mức từ 24 - 25 triệu đồng cho bản tiêu chuẩn, 27 - 28 triệu đồng cho bản Plus. Bản Pro và Pro Max rẻ nhất lần lượt từ 31 và 34 triệu đồng. Giá cao nhất năm nay thuộc về iPhone 14 Pro Max dung lượng 1 TB là gần 50 triệu đồng.

So với giá iPhone 14 xách tay, mức giá chính hãng được đánh giá có tính cạnh tranh cao. Theo thông lệ, giá hàng xách tay sẽ giảm dần và trở về mức thấp hơn hàng chính hãng sau khi các model được phân phối chính thức lên kệ.

Theo Anh Quân/TNO