Thứ năm, 13/6/2024, 10h47

iPhone 16 Pro Max sẽ đánh bại cả Fold 6 và Galaxy S25 Ultra?

Theo PhoneArena, có vẻ như cả Galaxy Z Fold 6 và Galaxy S25 Ultra sắp ra mắt của Samsung cũng sẽ không thể sánh được với iPhone 16 Pro Max, chí ít là ở tính năng camera.
Những tin tức rò rỉ gần đây cho biết iPhone 16 Pro Max sẽ có cụm camera lớn hơn, nghĩa là nó được trang bị cảm biến lớn hơn, điều có thể giúp flagship của Apple vượt trội so với những smartphone có camera tốt nhất hiện nay.
iPhone 16 Pro Max có thể sẽ đánh bại cả Galaxy Z Fold 6 và Galaxy S25 Ultra ở tính năng camera.
Những tiết lộ gần đây cho rằng Galaxy Z Fold 6 sẽ được trang bị camera tốt hơn bản tiền nhiệm Z Fold 5. Điều này còn được củng cố bởi những hình ảnh rò rỉ gợi ý về các mô-đun camera được thiết kế lại trên Galaxy Z Fold 6.
Nhưng nguồn tin Ice Universe nói rằng Z Fold 6 sẽ có camera tương tự như Fold 5, vốn đã kế thừa hệ thống camera của Fold 4.
Ice Universe cho biết thêm Fold 6 về cơ bản là phiên bản hình vuông của Fold 4 và Fold 5. Mặc dù đưa ra lời khen đối với tỷ lệ khung hình dễ sử dụng hơn, nguồn tin này cho rằng đó không phải là một cải tiến đáng kể.
Điểm thu hút mọi cái nhìn của smartphone hiện sẽ là các tính năng AI. Nó được cho sẽ là thế mạnh của dòng Galaxy S25 nhưng liệu Galaxy Fold 6 có được điều tương tự hay không thì vẫn chưa thể chắc chắn.
Ngoài việc trang bị cho Fold 6 các ống kính tương tự như Fold 5, Samsung được cho cũng sẽ trang bị camera chính Isocell HP2 200MP cho Galaxy S25 Ultra, cảm biến được biết đến trên Galaxy S24 Ultra và Galaxy S23 Ultra.
Nguồn tin Ice Universe lưu ý rằng mặc dù HP2 là một cảm biến mạnh mẽ ở thời điểm nó được công bố lần đầu tiên cách đây 3 năm, nhưng giờ điều đó không còn mấy giá trị.
Trong khi đó, iPhone 16 Pro Max được đồn đoán sẽ trang bị camera Sony IMX903 48MP, lớn hơn cảm biến Sony IMX803 được trang bị cho iPhone 15 Pro Max. Cảm biến này có kích thước 1/1,14 inch, lớn hơn HP2 với 1/1,3 inch.
Theo báo cáo trước đó, ống kính chính của iPhone 16 Pro Max sử dụng thiết kế xếp chồng, có thể cải thiện dải động cũng như khả năng kiểm soát tiếng ồn. Còn theo tin tức rò rỉ mới nhất từ Ice Universe, cảm biến của 16 Pro Max thậm chí có thể vượt qua một số cảm biến 1 inch.
Nếu những thông tin từ Ice Universe là chính xác, các flagship mới của Samsung sẽ không có camera mới, mặc dù hãng smartphone Hàn Quốc có thể bù đắp bằng cách kết hợp các kỹ thuật xử lý hình ảnh vượt trội.
Loạt iPhone 16 dự kiến sẽ được Apple trình làng vào tháng 9 tới. Trong đó, đáng chú ý các bản iPhone 16 Pro và iPhone 16 Pro Max với nâng cấp mạnh về màn hình, nút chụp mới, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene.

Hai iPhone dòng cao cấp được cho sẽ dùng bộ xử lý A18 Pro. Theo MacRumors, iPhone mới sẽ được hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại. 
Hải Phong (theo vietnamnet)