Thứ ba, 7/2/2023, 11h17

iPhone có thể thêm bản Ultra siêu cao cấp

Theo Bloomberg, Apple đang cân nhắc khả năng ra mắt mẫu iPhone Ultra đắt hơn cả iPhone Pro và Pro Max.
iPhone Ultra có thể ra mắt sớm nhất trong năm 2024. Tháng 9/2022, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg dự đoán Apple sẽ thay thế nhãn hiệu “Pro Max” bằng “Ultra” kể từ dòng iPhone 15 năm 2023. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Gurman cho rằng Apple muốn tạo ra một chiếc iPhone mạnh hơn và cao cấp hơn nữa. Điều đó đồng nghĩa nó sẽ có giá cao hơn cả iPhone 14 Pro Max (thấp nhất 1.099 USD).
Apple có thể ra mắt iPhone cao cấp hơn cả Pro và Pro Max.
Trong cuộc họp tuần trước, CEO Apple Tim Cook không loại trừ khả năng tăng giá iPhone trong tương lai. Ông ám chỉ khách hàng có thể muốn trả thêm tiền để mua được sản phẩm tốt hơn.
“iPhone đã trở nên không thể tách rời với cuộc sống của mọi người. Tôi cho rằng mọi người sẵn sàng chi thêm để có được thứ tốt nhất trong tầm giá”, ông nói.
Theo người đứng đầu Apple, iPhone đang được dùng để thanh toán, điều khiển nhà thông minh, quản lý hồ sơ sức khỏe và lưu trữ dữ liệu ngân hàng.
Dù chưa rõ các tính năng nào sẽ được đưa vào iPhone Ultra, Gurman suy đoán nó có lẽ liên quan đến camera, chip và màn hình hoặc thiết kế bỏ hết các cổng. Apple đã cho người dùng một lý do để bỏ thêm tiền bằng cách đưa những thứ tốt nhất lên phiên bản Pro và Pro Max. Chẳng hạn, năm ngoái, Dynamic Island là tính năng độc quyền trên iPhone 14 Pro và Pro Max. Gurman tin rằng năm nay đẳng cấp giữa bản Pro và bản thường còn chênh lệch hơn.
iPhone 15 Pro và 15 Pro Max được đồn trang bị cổng USB-C, phím nguồn và âm lượng phản hồi rung thay vì phím cứng. Ngoài ra, iPhone 15 Pro Max có thể là thiết bị duy nhất sử dụng ống kính tiềm vọng với zoom quang tốt hơn, nới rộng khoảng cách với iPhone 15 Pro.
Samsung đã theo đuổi cách tiếp cận này với mẫu Ultra, cung cấp nhiều camera hơn, pin lớn hơn, màn hình lớn hơn, hỗ trợ bút cảm ứng, bộ nhớ lớn và thiết kế khác biệt. Không dừng lại ở đây, công ty còn bán hai mẫu smartphone gập giá cao.
Du Lam (theo vietnamnet)