Thứ năm, 26/5/2022, 09h55

Jose Mourinho khóc hết nước mắt sau khi cùng Roma làm nên lịch sử

HLV Jose Mourinho đã không thể cầm được nước mắt sau khi giúp Roma có chức vô địch UEFA lần đầu tiên trong lịch sử.
Mourinho khóc trong ngày Roma lên ngôi
Chuỗi 14 năm không danh hiệu của Roma đã chính thức khép lại với chiến thắng 1-0 trước Feyenoord trong trận chung kết Europa Conference League. Bàn thắng duy nhất của Nicolo Zaniolo giúp đội bóng thủ đô Italia đánh bại đại diện của Hà Lan.
AS Roma đã giành được chức vô địch UEFA đầu tiên trong lịch sử, thành công của họ chắc chắn mang dấu ấn rất lớn của HLV Jose Mourinho. Ông thầy người Bồ là huấn luyện viên đầu tiên vô địch UEFA Champions League, UEFA Europa League và UEFA Europa Conference League.
Mourinho khóc rất nhiều trong ngày Roma lên ngôi
Jose Mourinho cũng là huấn luyện viên đầu tiên vô địch giải đấu lớn ở châu Âu với bốn đội khác nhau (FC Porto 2 lần, Inter Milan, Manchester United và Roma). Khi tiếng còi mãn cuộc vang lên, Mourinho giơ năm ngón tay lên trời, ám chỉ đây là chức vô địch châu Âu thứ 5 trong sự nghiệp cầm quân của ông. 
Mourinho đã thắng trong cả 5 trận chunng kết cúp châu Âu, với Porto (2 lần), Inter Milan, Manchester United và bây giờ là Roma. Sau khi cùng Roma đăng quang, Mourinho đã không thể cầm được nước mắt. Ông liên tục lấy tay lau nước mắt, nhưng đó là những giọt nước mắt của chiến thắng, của hạnh phúc. 
Cố gắng kìm lại những giọt nước mắt, Mourinho nói với Sky Sport Italia: “Có rất nhiều thứ đang trải qua trong đầu tôi, rất nhiều thứ cùng một lúc. Tôi đã ở Roma được 11 tháng, tôi nhận ra thời điểm tôi đến là có ý nghĩa như thế nào, NHM đang chờ đợi rất nhiều vào một danh hiệu”.
“Chúng tôi đã làm việc tuyệt vời trong suốt mùa giải. Chúng tôi phải viết lịch sử, và chúng tôi đã làm được điều đó. Xin tặng chiến thắng này cho NHM Roma, họ xứng đáng với điều đó. Bây giờ tôi sẽ đi nghỉ và ngồi trên bãi biển để suy nghĩ về tất cả những gì đã xảy ra ở mùa giải năm nay”.
Vương Ngân (theo bongda24h)