Thứ năm, 4/6/2020, 10h11

Kết quả khám nghiệm tử thi George Floyd cho thông tin sốc

Kết quả khám nghiệm tử thi George Floyd cho thấy nạn nhân chết vì ngừng tim phổi và dương tính với COVID-19.
Gia đình George Floyd và cơ quan pháp y quận Hennepin, bang Minnesota, Mỹ, nhất trí chính thức công bố báo cáo khám nghiệm tử thi đầy đủ của George Floyd, kstp.com thông tin ngày 4.6.
George Floyd.
Báo cáo khám nghiệm tử thi kết luận, George Floyd chết vì ngưng tim phổi do những hành động phức tạp của cảnh sát như đè, khống chế và ghì vào cổ. 
Người đàn ông da màu bị cảnh sát Mỹ ghì cổ bị đa chấn thương kín ở vùng trán, mặt và môi trên cũng như bị nhiều vết thương ngoài da ở vai, tay,  khuỷu tay và chân. 
Cùng với các vết thương, kết luận khám nghiệm tử thi cũng lưu ý rằng George Floyd có nhiều bệnh nền. Floyd được xác định là mắc bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch nghiêm trọng cũng như cao huyết áp. 
Cần lưu ý rằng không có vết thương đe dọa tính mạng nào được xác định khi khám nghiệm tử thi George Floyd, trang tin kstp.com nhấn mạnh. 
Ngoài ra, dịch phết mũi tử thi được kiểm tra và xác định George Floyd dương tính với SARS-CoV-2, virus gây ra dịch COVID-19. Được biết, người đàn ông da màu bị cảnh sát Mỹ ghì cổ chết hôm 25.5 được xác định mắc COVID-19 từ ngày 3.4. Kết quả xét nghiệm dịch mũi tử thi dương tính cho thấy có thể là vật chất virus còn sót lại từ đợt nhiễm bệnh trước đó. 
Một số phát hiện cụ thể sau khi khám nghiệm tử thi George Floyd gồm: "Hệ hô hấp: Phổi phải và phổi trái trọng lượng lần lượt 1.085 và 1.015g. Bề mặt bên ngoài chỉ có màu hồng ở các góc trước nhất và màu đỏ tím đậm ở tất cả các khu vực khác. Phù nề nhu mô phổi có sưng huyết và phù phức tạp. Không có tổn thương hàng loạt hoặc vùng lớn. Hệ mạch máu phổi không có huyết khối. Hệ khí quản không có máu, dịch phù hoặc vật thể lạ". 
Báo cáo về độc tính cho thấy trong thi thể George Floyd có fentanyl và methamphetamine vào thời điểm người đàn ông da màu chết.
HẢI ANH (theo laodong)