Thứ bảy, 15/1/2022, 14h38

Kết thúc vòng 1 thi tuyển viên chức ngành giáo dục

Ngày 9-1, 1345 thí sinh đã hoàn thành vòng 1 k tuyn dng viên chc ngành giáo dc TP.HCM năm hc 2021-2022.


TP.HCM hoàn thành vòng 1 k tuyn dng viên chc ngành giáo dc

Diễn ra từ ngày 6-1, năm nay kỳ tuyển dụng viên chức ngành giáo dục TP.HCM năm học 2021-2022 có sự tham gia của 1345 thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển vòng 1.

Tại vòng thi này, thí sinh sẽ tham gia thi trắc nghiệm trên máy tính, với 2 phần. Phần I: Kiến thức chung, 60 câu bao gồm: hiểu biết về pháp luật viên chức, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật về ngành, lĩnh vực giáo dục. Thời gian thi 60 phút; Phần II: Ngoại ngữ, 30 câu hỏi theo yêu cầu của vị trí việc làm về một trong ba thứ tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc. Thời gian thi 30 phút. Kết quả thi vòng 1 được thông báo cho người dự tuyển biết ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài thi trên máy vi tính. Nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi, người dự tuyển được thi tiếp vòng 2.

Theo kế hoạch, vòng 2, thí sinh sẽ thi môn nghiệp vụ chuyên ngành theo hình thức thực hành. Nội dung thi sẽ kiểm tra kiến thức, kỹ năng hoạt động nghề nghiệp người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển. Thời gian thi: 30 phút/người, thang điểm được tính theo thang điểm 100 điểm.

Người trúng tuyển trong kỳ xét tuyển viên chức phải có đủ các điều kiện sau: Có kết quả điểm thực hành đạt từ 50 điểm trở lên; Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm. Trong trường hợp có từ 2 người trở lên có kết quả điểm thực hành cộng với điểm ưu tiên bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng cần tuyển dụng thì người có kết quả điểm thực hành vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì Giám đốc Sở GD-ĐT quyết định người trúng tuyển. Năm học 2021-2022, Sở GD-ĐT TP.HCM dự kiến tuyển dụng 441 người làm việc, trong đó: 392 giáo viên và 49 nhân viên các vị trí thủ quỹ, hỗ trợ giáo dục người khuyết tật, thiết bị, thí nghiệm, công nghệ thông tin, thư viện và văn thư để bổ sung giáo viên, nhân viên đối với các trường trung học phổ thông và các đơn vị trực thuộc chưa được phân cấp thực hiện tuyển dụng.

Năm nay, kỳ tuyển dụng viên chức được Sở GD-ĐT TP tổ chức theo hình thức thi tuyển, thay vì xét tuyển như mọi năm. Mỗi thí sinh tham gia dự thi được đăng ký 3 nguyện vọng khác nhau (không cùng một trường). Để đảm bảo an toàn phòng dịch, thí sinh tham gia dự thi phải có giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 với kết quả “Âm tính” do cơ quan y tế cấp trong vòng 72 giờ tính đến hết thời gian tham gia dự thi các phần; Minh chứng đã tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 (ít nhất 01 liều vắc-xin đối với loại vắc-xin tiêm 02 liều) sau 14 ngày. Hoặc giấy xác nhận là người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng. Tại vòng 1, thí sinh được chia theo các ca thi, thực hiện nghiêm quy tắc 5K…

Đ Yến