Thứ tư, 26/1/2022, 11h14

Khách chuộng tour du xuân

T đu tháng 12-2021 đến nay, nhiu doanh nghip du lch, l hành tung các sn phm du lch cho Tết. TP.HCM tr thành vùng xanh, tâm lý ngưi dân n đnh đưc xem là nhng lý do dn ti nhng tín hiu lc quan ca th trưng du lch trong dp Tết Nhâm Dn 2022.


Các em nh thích thú vi tour du lch Tết

Khách mua tour khi sc

Lượng khách đặt tour Tết Nguyên đán và đầu xuân đã tăng hơn nhiều so với kỳ nghỉ Tết Dương lịch. Mỗi nơi đều ghi nhận hàng nghìn lượt khách đã đăng ký mua tour và vẫn có thể còn tăng thêm trong những ngày tới.

Bà Nguyễn Nguyệt Vân Khanh, Phó Giám đốc Ban Tiếp thị Công ty Du lịch Vietravel cho biết, trước tín hiệu khả quan của ngành du lịch giai đoạn cuối năm 2021, Vietravel đã triển khai việc bán tour Tết Nguyên đán từ đầu tháng 12-2021 và nhận được phản hồi tích cực từ du khách. Đơn vị kỳ vọng phục vụ khoảng 15.000 lượt khách du lịch trong mùa xuân 2022 này, từ 25 Tết - mùng 10 Tết sẽ phục vụ khoảng 5.000 khách. “Tính đến hiện tại, số lượng khách đăng ký tour Tết tại Vietravel đạt khoảng 50% so với kế hoạch. Các điểm đến được khách hàng ưu tiên lựa chọn vào dịp Tết Nguyên đán năm nay, lần lượt là Phú Quốc, Đông - Tây Bắc, kế đó là Quy Nhơn, Đà Nẵng, Đà Lạt. Du khách cũng có xu hướng chọn lựa các sản phẩm tour giá tốt, cạnh tranh và tình hình đăng ký tour nhìn chung có phần trễ hơn so với mọi năm”, bà Khanh chia sẻ.


Khuyến khích du khách nên đi du lch theo đoàn trong dp Tết

Trong khi đó bà Đoàn Thị Thanh Trà, Giám đốc Tiếp thị Truyền thông Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontouris thông tin, lượng khách mua tour Tết Nguyên đán 2022 đang tăng dần và đến ngày 19-1 đã có hơn 7.000 lượng khách mua tour. Đây là tín hiệu vui cho công ty cũng như ngành du lịch vào dịp này.

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc Truyền thông - Marketing TSTtourist cũng phấn khởi cho hay, đến ngày 19-1, du khách đăng ký tour dịp Tết đã đạt trên 50%. Các tour Tết Nguyên đán được du khách quan tâm hiện nay trải trên diện rộng từ khu vực Đông - Tây Bắc, đến các tỉnh miền Trung và miền Tây Nam bộ với nhiều điểm đến mới trong hành trình, hướng đến không khí xuân đầm ấm, đảm bảo hành trình an toàn.

Làm sao đi du lch an toàn?

Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán Nhâm Dần đã đến. Du khách và công ty lữ hành đều mong muốn có hành trình du lịch an toàn. Để du khách có được những “bí kíp” bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, ông Mẫn cho rằng, trước hết du khách nên tìm hiểu thông tin về các điểm đến, địa phương đảm bảo điều kiện an toàn trước khi đăng ký tour. Bên cạnh đó, du khách cũng nên chọn công ty lữ hành uy tín về dịch vụ và các điều kiện an toàn khi đi tour. Giá là một trong những yếu tố cần nhưng an toàn là yếu tố đặc biệt quan trọng hiện nay. Ngoài ra, khi tham gia đi du lịch, du khách nên đi cùng đoàn không tự tách đoàn, phải thông báo cho trưởng đoàn, hướng dẫn viên lộ trình di chuyển nếu có nhu cầu riêng trong quá trình đi tour. Đảm bảo các quy định sàng lọc trước khi đi tour bao gồm test âm tính trước khi bắt đầu hành trình, đảm bảo đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19.


Du khách tri nghim gói bánh tét trong tour du lch Tết

Đối với công ty lữ hành phải đảm bảo việc thực hiện bộ tiêu chí an toàn đối với lĩnh vực lữ hành, đội ngũ nhân sự được tập huấn công tác nhận biết và hỗ trợ khách hàng khi có tình huống, thường xuyên nhắc du khách đảm bảo 5K, các phương tiện di chuyển phải đảm bảo yêu cầu vệ sinh khử khuẩn... “Sức khỏe là của mỗi người, nhưng trách nhiệm với cộng đồng trong giai đoạn sống cùng với dịch là của mọi người, vì vậy tất cả cùng vượt qua những bất tiện để sinh hoạt bình thường sớm trở lại”, ông Mẫn khuyến cáo.

Về việc đảm bảo an toàn khi đi du lịch, Vietravel đã linh hoạt đổi mới ở 2 hoạt động chính. Đơn vị này gia tăng tính an toàn bằng cách áp dụng các quy chuẩn, quy trình an toàn, phù hợp với từng điểm đến, cơ sở lưu trú, dịch vụ nhà hàng, phương tiện vận chuyển và trong từng hoạt động giao tiếp, phục vụ. Đồng thời tăng cường tìm kiếm, khảo sát, cho ra đời các bộ sản phẩm mới hơn nữa để phù hợp với tình hình mới.

Ngoài ra, Vietravel còn gia tăng quyền lợi để du khách an tâm tận hưởng những “hành trình xanh” cùng người thân và bạn bè với gói bảo hiểm du lịch trong nước của mỗi khách hàng chi phí tối đa lên đến 60 triệu đồng/người. Trường hợp khách hàng phát sinh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của Covid-19 trong vòng 15 ngày sau khi kết thúc chương trình tour sẽ nhận mức bảo hiểm tối đa 20 triệu đồng/người theo hóa đơn chi phí y tế và vận chuyển khi điều trị nội trú/ngoại trú. “Bên cạnh, yếu tố an toàn được công ty đặt lên vị trí ưu tiên hàng đầu, việc đưa ra mức giá hợp lý để kích cầu du khách quay trở lại cũng được công ty chú trọng. Hiện tại, công ty đã làm việc với đối tác và liên tục tung ra các sản phẩm tour trọn gói và combo đến Phú Quốc có giá tốt trên thị trường để từng bước phục vụ cho du khách có nhu cầu đi du lịch, nghỉ dưỡng…”, bà Khanh nhấn mạnh.

Trinh Trinh