Thứ ba, 24/5/2022, 16h39

Khép lại Giải Văn học tuổi 20

Giải Văn học tuổi 20 lần VII với chủ đề “Tuổi 20 hôm nay: Cuộc sống và góc nhìn” do NXB Trẻ tổ chức đã chính thức khép lại vào sáng 24-5.


Các tác gải đoạt giải chụp hình lưu niệm cùng ban tổ chức

Theo đó, ban tổ chức đã trao giải nhì cho 2 tác phẩm “Vụn ký ức” (Yang Phan) và “Nửa lời chưa nói” (Duy Ân); 2 giải ba thuộc về tác phẩm “Vệt sáng của bụi” (Lê Quang Trạng) và “Chuồng cọp trên cao” (Nguyễn Thu Hằng).

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao 3 giải tư cho các tác phẩm: “Có thú dữ trong thành phố” (Nguyên Nguyên); “Bảy bảy bốn chín” (Hoàng Công Danh) và “Chopin biến mất” (Hiền Trang).

Giải thưởng năm nay không có tác phẩm đoạt giải nhất.

Bà Phan Thị Thu Hà (Giám đốc NXB Trẻ) cho rằng, tất cả các tác giả đều là những người chiến thắng. Các bạn đã chiến thắng những trở ngại trong cuộc sống riêng tư để cất lên tiếng nói của thế hệ mình. Các bạn đã cho ra đời những tác phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân, tạo nên nhiều đồng cảm nơi người đọc. “Chúng tôi vui mừng khi được nhìn thấy một lực lượng cây bút trẻ nhiều khát vọng, đang trưởng thành, có triển vọng sẽ trở thành những tác giả vững vàng trên văn đàn. Chúc các tác giả luôn giữ vững được đam mê sáng tác của mình và hãy chọn tủ sách Văn học tuổi 20 làm nơi để gửi gắm tác phẩm”, bà Hà bày tỏ.

Hồ Trinh