Thứ bảy, 23/9/2023, 09h58

Khó tìm bến đỗ mới, Lingard đến Saudi Arabia thử việc

Tiền vệ Jesse Lingard vừa đến Saudi Arabia thử việc tại CLB do HLV đồng hương Steven Gerrard dẫn dắt, Al-Ettifaq.
Lingard lận đận từ khi rời M.U
Trên trang chủ, Al-Ettifaq vừa xác nhận thông tin Jesse Lingard thử việc tại đội bóng này. Theo đó, cựu cầu thủ Man Utd sẽ luyện tập với đội bóng Saudi League trong 1 tháng.
Theo chuyên gia săn tin chuyển nhượng Fabrizio Romano, Lingard đang đứng trước cơ hội kí hợp đồng với Al-Ettifaq. Điều này phụ thuộc vào HLV Steven Gerrard, đặc biệt Lingard. Nếu tiền vệ 30 tuổi gây ấn tượng trong thời gian luyện tập, đội bóng Saudi Arabia có thể chiêu mộ anh.
Hiện tại, Lingard là cầu thủ tự do. Vì thế, tiền vệ người Anh có thể kí hợp đồng với bất cứ đội bóng nào, dù kì chuyển nhượng hè đã kết thúc.
Trước khi đến Al-Ettifaq, Lingard đã tập nhờ ở đội bóng cũ West Ham (Lingard từng khoác áo The Hammers theo dạng cho mượn ở giai đoạn 2 mùa 2020-21). Từng xuất hiện thông tin West Ham sẽ chiêu mộ Lingard khi cho cựu sao M.U tập nhờ, nhưng điều đó đã không xảy ra.
Có thể thấy sự nghiệp của Lingard khá lận đận từ khi anh rời M.U. Sau khi chia tay Quỷ đỏ, Lingard đến Nottingham Forest theo dạng chuyển nhượng tự do.
Tại đây Lingard được trả lương cao nhất đội. Tuy nhiên, vì không đáp ứng được yêu cầu nên Lingard phải ra đi sau mùa 2022-23, chiến dịch anh không ghi bàn và kiến tạo tại Premier League. Gặp khó trong việc tìm kiếm bến đỗ mới, Lingard trải qua gần 4 tháng thất nghiệp trước khi quyết định đến Saudi Arabia tìm kiếm cơ hội.
Xuân Hà (theo bongdaso)