Thứ hai, 8/8/2022, 14h22

Khởi động siêu mẫu học đường mùa 1

Mùa hè này, các em học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn quận 7 sẽ có cơ hội được tham gia sân chơi “Siêu mẫu học đường 2022” mùa 1.

“Siêu mẫu học đường 2022” là sân chơi kỹ năng do Tạp chí Giáo dục TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông hình ảnh sự kiện và đào tạo WOW tổ chức dành riêng cho đối tượng học sinh từ 3-10 tuổi đang học tại các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn quận 7, TP.HCM.

Sân chơi được khởi động từ giữa tháng 6. Vòng chung kết, phát thưởng dự kiến sẽ diễn ra cuối tháng 7.

Không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, vui tươi, bổ ích mà còn mở ra thêm cơ hội để học sinh tham gia vào các hoạt động văn hóa, văn nghệ, rèn luyện kỹ năng, tự tin thể hiện bản thân, qua đó sớm phát hiện các tài năng trong lĩnh vực nghệ thuật trong nhà trường.

Tham dự, mỗi trường sẽ chọn tối thiểu 100 học sinh. Các em học sinh sẽ tranh tài tại vòng sơ loại để chọn ra 30-50 học sinh/trường vào bán kết. Vòng chung kết sẽ có sự tranh tài của 30-50 học sinh xuất sắc nhất.

Trong đó, vòng sơ loại, các em sẽ có 1 phút đi catwalk và giới thiệu bản thân. Tiêu chí đánh giá tại vòng này dựa trên ngoại hình, trang phục, phong thái catwalk, chất giọng, sự tự tin.

Tại vòng bán kết với chủ đề “Sở thích của bé - Style your self”, các em sẽ trình diễn trang phục theo chủ đề bốc thăm do ban tổ chức đưa ra, giới thiệu bản thân, sở thích thời trang. Các em được đánh giá trên tiêu chí về chất giọng, trang phục, sự tự tin, ngoại hình.

Tại vòng chung kết, các em sẽ tranh tài với các phần: trình diễn áo dài, áo bà ba, trang phục thể thao, trình diễn trang phục đầm công chúa với bé gái và vest với bé trai. Ban tổ chức sẽ chọn 5 em có điểm cao nhất từ phần trình diễn trang phục bước vào phần kiến thức và ứng xử - các em bốc thăm ngẫu nhiên câu hỏi của ban giám khảo và trả lời trong 2 phút. Các em sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí về phong cách ứng xử tự tin, hài hước, thông minh, ngắn gọn, thông điệp…

Yến Hoa