Thứ sáu, 17/6/2022, 14h36

Khởi tố nữ giáo viên dụ sinh viên mở tài khoản ngân hàng rồi thu mua

Công an tỉnh Phú Thọ vừa khởi tố nữ giáo viên tiểu học ở Hà Nội và 4 đồng phạm liên quan đến việc dụ dỗ sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội mở tài khoản ngân hàng rồi thu mua, bán kiếm lời.

Chiều 17.6, đại diện Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quý Lượng (20 tuổi), Nguyễn Ngọc Thanh (29 tuổi), Nguyễn Khánh Huyền (23 tuổi), Trần Hải Đăng (20 tuổi) và Nguyễn Trung Hiếu (19 tuổi), đều trú P.Đại Mỗ (Q.Nam Từ Liêm, Hà Nội), để làm rõ tội “mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”.

Khởi tố nữ giáo viên dụ sinh viên mở tài khoản ngân hàng rồi thu mua - ảnh 1

5 bị can trong vụ án. CÔNG AN CUNG CẤP

Các bị can được cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú trong quá trình điều tra.

Theo Công an tỉnh Phú Thọ, khoảng tháng 5 vừa qua, cơ quan này nắm thông tin về ổ nhóm có dấu hiệu tàng trữ, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng với số lượng lớn liên quan đến nhiều tỉnh, thành do Thanh cầm đầu, nên đã tổ chức triệt phá.

Trong lúc lên kế hoạch triệt phá thì ngày 23.5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Phú Thọ nhận đơn trình báo của anh N.V.N (trú H.Đoan Hùng, Phú Thọ) về việc bị nhóm đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt 1,1 tỉ đồng thông qua hình thức đầu tư hưởng lợi.

Triệu tập L.D.P (19 tuổi, trú H.Quốc Oai, Hà Nội; là chủ một tài khoản mà anh N. chuyển tiền) lên làm việc, nam thanh niên này khai nhận khoảng tháng 2 có quen biết Huyền là giáo viên một trường tiểu học ở Hà Nội. Sau đó, Huyền đặt vấn đề với P. về việc mở tài khoản ngân hàng để bán cho Huyền với giá 500.000 đồng/tài khoản.

Vì hám lợi, P. đã mở 8 tài khoản tại 8 ngân hàng khác nhau rồi bán cho Huyền. Về vụ việc anh N. bị lừa đảo, P. không hề biết và không được hưởng lợi gì.

Làm việc với Huyền, bị can này khai nhận được Thanh đặt vấn đề thu gom tài khoản ngân hàng để bán lại cho Thanh lấy lời, Huyền liên hệ với Đăng, Hiếu và một số sinh viên đang học ở Hà Nội để tìm sinh viên mở tài khoản và thu mua lại.

Nhóm này thu mua với giá 250.000 đồng/tài khoản, sau đó bán lại cho Huyền với giá 500.000 đồng/tài khoản. Huyền bán lại cho Thanh với giá từ 700.000 - 850.000 đồng/tài khoản.

Bước đầu, Công an tỉnh Phú Thọ xác định đã có hơn 30 sinh viên các trường đại học ở Hà Nội như Trường đại học Thương mại, Trường đại học Điện lực, Trường đại học Kiểm sát, Đại học Quốc gia Hà Nội… đã mở hơn 100 tài khoản ngân hàng rồi bán cho ổ nhóm của Thanh.

Về phía Thanh, bị can này khai nhận, do không có việc làm ổn định, đã tham gia vào các hội, nhóm mua bán tài khoản ngân hàng trên mạng xã hội Facebook để kiếm lời. Mỗi tài khoản thu mua từ Huyền, Thanh bán với giá 1,5 - 2 triệu đồng.

Theo Trần Cường/TNO