Thứ sáu, 20/8/2021, 12h19

Không có chuyện đóng cửa TP.HCM từ ngày 23-8

Ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM khẳng định điều này tại họp báo thông tin tình dịch bệnh và triển khai các giải pháp phòng, chống dịch giai đoạn tới. Họp báo do Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM tổ chức trưa 20-8.


Không có chuyện đóng cửa TP.HCM từ ngày 23-8

Tại họp báo, ông Phạm Đức Hải - Phó ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thông tin, thời gian qua TP.HCM đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và đã đạt được một số kết quả nhất định, tuy nhiên dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, khó lường.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 86 của Chính phủ, Chỉ thị số 12 của Ban Thường vụ Thành Ủy và kế hoạch 2715 của UBND TP.HCM, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP tiếp tục tăng cường nâng cao các biện pháp. Phương châm quan trọng vẫn là “mỗi tổ dân phố, khu phố, hường, xã thị trấn, cơ quan, nhà máy, xí nghiệp là một pháo đài phòng chống dịch”.

Đồng thời, thực hiện 5 nhóm giải pháp: Người dân TP đảm bảo việc thực hiện quy định về giãn cách xã hội, ai ở đâu ở yên đó, nhà cách ly với nhà, tổ dân phố cách ly với tổ dân phố, phường xã thị trấn cách ly với phường xã thị trấn;  Tập trung chăm lo cho bệnh nhân F0, điều trị người có triệu chứng chuyển nặng để hạn chế tử vong; Tiếp tục tiến hành lấy mẫu xét nghiệm người dân ở những khu vực “vùng đỏ” trên bản đồ Covid-19 TP; Tăng cường đẩy mạnh việc tiêm vắc xin cho người dân; TP đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu, tiếp tục chăm lo đầy đủ, hỗ trợ nhanh chóng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế tại địa bàn.

Trên cơ sở này, TP.HCM đề nghị người dân bình tĩnh, yên tâm thực hiện quy định 5K, vắc xin, thuốc uống, không tập trung mua gom hàng hóa. “TP đã chuẩn bị các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường”, ông Phạm Đức Hải thông tin.

Liên quan đến 5 nhóm giải pháp, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết: “5 nhóm giải pháp tăng cường sẽ tiến hành từ ngày 23-8. Đây là những nhóm giải pháp tập trung, nâng cao, đẩy mạnh để đạt được hiệu quả cao nhất trong bối cảnh phòng chống dịch bệnh”.

Trước tin đồn TP.HCM sẽ áp dụng biện pháp lockdown (đóng cửa) từ ngày 23-8, ông Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định: “Không có chuyện TP đóng cửa. Mà đây là các giải pháp nâng cao hơn trong phòng, chống dịch để tiến tới kiểm soát dịch trước ngày 15-9 như Nghị quyết 86 của Chính phủ đề ra”.

N.Trinh