Thứ ba, 7/4/2020, 21h12

Kiểm tra y tế tại các chốt, trạm: Người dân chấp hành nghiêm

Khi TP.HCM trin khai 62 cht kim soát dch Covid-19 vi 16 cht trm chính và 46 cht trm ph đ tuyên truyn các bin pháp phòng dch, ngưi dân nghiêm chnh chp hành.

Cnh sát giao thông tiến hành xt dung dch sát khun ngưi điu khin phương tin ti cht

Ghi nhận tại một số tuyến đường, phương tiện đi lại giảm mạnh trong những ngày qua. Về đêm, nhiều đoạn đường thi thoảng mới có người qua lại. Phương tiện ra vào các cửa ngõ của TP chủ yếu là xe tải chở lương thực, thực phẩm đến các chợ, siêu thị và xe đưa rước công nhân. Ở cửa ngõ phía Tây TP, lượng phương tiện di chuyển vào giờ cao điểm cũng rất thấp. Tại Bến xe Miền Tây, tổ công tác liên ngành gồm công an, y tế được bố trí làm nhiệm vụ ghi nhận khai báo y tế. Tại đây chỉ có vài chuyến xe chở hàng hóa xuất bến mỗi ngày. Tương tự, tại cửa ngõ vào TP từ hướng cầu Sài Gòn, cầu Bình Triệu, đường Phạm Văn Đồng… lượng phương tiện cũng giảm hẳn, giao thông thông thoáng.

100% ngưi dân qua trm, cht đu đưc đo thân nhit

Tại chốt chặn gần chân cầu Đồng Nai (hướng từ Đồng Nai vào TP.HCM), lực lượng liên ngành gồm thanh tra giao thông, y tế, kiểm soát quân sự, cảnh sát cơ động… tham gia phân luồng để đo thân nhiệt, tuyên truyền biện pháp phòng chống dịch đối với người điều khiển phương tiện và người ngồi trên xe. Ghi nhận của chúng tôi, 100% người qua lại chốt trạm đều được kiểm tra y tế, người điều khiển phương tiện và người ngồi trên xe đều đeo khẩu trang vui vẻ chấp hành việc dừng xe để đo thân nhiệt và sử dụng dung dịch sát khuẩn.

Quan sát tại trạm này, chỉ trong hơn 30 phút, lực lượng chức năng đã cho dừng hàng trăm phương tiện, người điều khiển phương tiện hợp tác tốt nên việc kiểm tra y tế cũng khá dễ dàng.

Tại chốt, trạm Phú Châu (đường Phú Châu, P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức) một trong 46 chốt, trạm, phụ kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 của TP, người điều khiển phương tiện vui vẻ hợp tác, thực hiện nghiêm các quy định về kiểm tra y tế. Đây là địa bàn giáp ranh tỉnh Bình Dương, nơi có nhiều công ty, xí nghiệp nên mật độ xe cộ lưu thông khá cao so với những khu vực khác, nhất là vào giờ cao điểm.

Lc lưng liên ngành đang phân lung đ kim tra y tế

Chị Nguyễn Thị Châu (công nhân Khu công nghiệp Sóng Thần) chia sẻ: “Thực hiện nghiêm quy định về phòng chống dịch chính là để bảo vệ sức khỏe bản thân, người thân và mọi người. Lực lượng chức năng đội nắng làm nhiệm vụ, trách nhiệm nặng nề, áp lực. Người dân nghiêm chỉnh chấp hành là góp phần đẩy lùi dịch bệnh, chia sẻ vất vả với những người đang làm nhiệm vụ”.

Anh Nguyễn Tiến Vĩnh (tài xế xe tải) cho biết, trung bình mỗi ngày anh có 4 chuyến xe từ kho sợi ở Dĩ An về TP. Qua các trạm, chốt chặn đều chấp hành nghiêm quy định về kiểm tra y tế, đồng thời thường xuyên tuyên truyền với anh em đồng nghiệp về các biện pháp phòng chống dịch.

Bài, ảnh: T.Anh