Thứ tư, 25/5/2022, 10h06

Ký kết hợp tác, hỗ trợ tài chính cho học sinh của chương trình tú tài quốc tế

Sáng ngày 24/05, tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank-CN 4), Trường Quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) và Vietinbank đã ký kết hợp tác chiến lược triển khai chương trình hỗ trợ tài chính cho nhiều nhóm phụ huynh, mở rộng cơ hội các em học sinh tiếp cận chương trình giáo dục quốc tế tiên tiến.

Chương trình ký kết nằm trong chuỗi hoạt động phát triển “Hệ sinh thái cung ứng giáo dục chuẩn tú tài Quốc tế IB - đậm bản sắc Việt”, của AISVN.

Tại buổi lễ ký kết, hai bên đã công bố triển khai “Chương trình trả góp lãi suất 0%”, đồng thời phối hợp phổ biến các chính sách ưu đãi học phí, gói đầu tư giáo dục từ phía nhà trường đến với con em cán bộ nhân viên của ngân hàng.

Theo ông Barry Sutherland, Tổng hiệu trưởng Trường AISVN, “Với việc ký kết chương trình “Hỗ trợ tài chính” giữa AISVN và Vietinbank, phụ huynh đang có con theo học tại AISVN sẽ được hỗ trợ miễn phí lãi suất thanh toán chậm trong vòng 12 tháng. AISVN và Vietinbank sẽ tài trợ toàn bộ chi phí này. Nhà trường và các đối tác chiến lược luôn mong muốn chia sẻ và đồng hành cùng quý phụ huynh trong kế hoạch tài chính tương lai dài hạn cho chặng đường 12 đến 15 năm học tập của các em học sinh”.

Trên thực tế, những biến động kinh tế do dịch bệnh Covid-19 kéo dài trong những năm qua đã và đang khiến nhiều phụ huynh vấp phải không ít khó khăn khi cho con tiếp cận cũng như theo đuổi ổn định việc học chương trình IB tại trường AISVN nói riêng và các trường quốc tế nói chung. Thấu hiểu những khó khăn đó, nhà trường đã chủ động tìm kiếm các cơ chế hỗ trợ tài chính linh hoạt, phù hợp và thuận lợi hơn cho phụ huynh để duy trì nội lực tài chính.

Ông Đồng Xuân Hùng, Giám đốc Ngân hàng Vietinbank - chi nhánh 4 TPHCM cũng khẳng định: “Chúng tôi tin rằng sự hợp tác sẽ mang lại giá trị cho cả hai bên. Đặc biệt, VietinBank cam kết nỗ lực tối đa cung cấp cho AISVN và các đơn vị thành viên những dịch vụ ngân hàng chất lượng nhất, triển khai tích cực và hiệu quả thỏa thuận hợp tác”. 

Minh Hằng