Thứ năm, 1/6/2023, 14h16

Kỷ Lục Gia Trần Tấn Sơn - Người truyền cảm hứng từ những trải nghiệm đắt giá của bản thân

Với niềm đam mê và nỗ lực không ngừng, Kỷ Lục Gia Trần Tấn Sơn đã trở thành một nhà đào tạo xuất sắc. Những trải nghiệm đắt giá từ chính cuộc sống và sự nghiệp của thầy đều được chia sẻ và trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho giới trẻ.

Tấn Sơn sinh ra trong gia đình nông dân, tuổi thơ của anh trải qua nhiều khó khăn nhưng cũng có những khoảnh khắc yên bình. Sự vất vả của cha mẹ là động lực cho Tấn Sơn và anh chị em cố gắng học hành để phát triển bản thân.

Từ khi còn rất nhỏ, Tấn Sơn đã có ước mơ trở thành chính trị gia hoặc doanh nhân để có thể tạo ra tiền bạc và giúp đỡ nhiều người từ tài chính và quyền lực của mình. Chỉ với 300.000vnđ cùng 4 thành viên khác, anh đã thành lập trung tâm hỗ trợ học sinh, sinh viên tại trường đại học kiến trúc Đà Nẵng.

Tấn Sơn cũng nhận ra rằng, trung tâm của anh cần phải tạo ra nguồn tài chính để giúp đỡ nhiều người hơn. Đó là lý do Trung tâm luyện vẽ kiến trúc mỹ thuật Đức Kiến ra đời và trở thành một trung tâm đào tạo có nhiều học sinh đạt thủ khoa các trường đại học trên cả nước về kiến trúc và mỹ thuật. Ngoài ra, anh và đồng nghiệp cũng thực hiện nhiều hoạt động từ thiện, thiện nguyện và cung cấp học bổng cho cộng đồng học sinh sinh viên.

Tiến sĩ Biswaroop Roy Chowdhury – Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới WorldKings là Thầy dạy Siêu trí nhớ - kiến thức y khoa cho KLG Trần Tấn Sơn

Thầy Sơn không ngừng nỗ lực, trau dồi kiến thức và phát triển bản thân. Thầy luôn học hỏi từ các người thầy lớn ở quốc tế như Giáo sư Marek Kasperski và Ngài O’Brien Dominic. Kết quả là Thầy đã tìm ra phương pháp học nhẹ nhàng và nhớ dễ dàng cho học trò. Thầy đã đạt được Bằng kỷ lục gia về phương pháp giảng dạy và học tập lịch sử-tiếng Anh. Trong buổi chia sẻ của ngày nhận kỷ lục gia, thầy sơn có chia sẻ cụ thể về hành trình này.

PV: Động lực nào đã giúp thầy chinh phục được kỷ lục cao quý của Viện Kỷ lục Việt Nam?

Động lực to lớn nhất là đem đến một phương pháp học tập hiệu quả, nhẹ nhàng cho học sinh trong thời đại công nghệ phát triển, nhất là công nghệ trí tuệ nhân tạo AI được áp dụng một cách rộng rãi trong việc chinh phục tri thức của nhân loại

PV: Thầy có thể nói về phương pháp này?

Phương pháp này sử dụng biến đổi những con số, sự kiện khó nhớ sang những hình ảnh Flashcard kết hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI. Cũng khá thú vị khi kết hợp cả 2 ngôn ngữ Việt - Anh do bản thân là 1 giáo viên dạy tiếng Anh. Điều này làm cho học sinh hứng thú hơn đối với môn học có nhiều dữ kiện, con số và là một phương pháp tối ưu giúp cho học sinh học một cách nhẹ nhàng nhất.

PV: Thầy có thể chia sẻ về những dự định trong tương lai để truyền bá phương pháp này?

Sau khi chinh phục được kỷ lục, tôi có dự định sẽ mở rộng phương pháp này đến các học sinh, trường học, sở giáo dục của các tỉnh thành và không ngừng nghiên cứu cải biên hơn nữa, hiệu quả hơn nữa.

Tiến sĩ Lê Doãn Hợp - Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và Ông Trần Hoàng - Thường trực Hội đồng Xác lập VietKings trao tặng các Kỷ lục học đường tại Hội ngộ. (Ảnh: VietKings)

Là một Founder của học viện đào tạo châu á ATA (ASIA TRAINING ACADEMY) – CEO hệ thống Anh ngữ quốc tế AMAs, thầy Sơn đã xây dựng những sản phẩm giá trị dành riêng cho hệ thống của mình giúp cho học viên phát triển một cách toàn diện nhất, áp dụng những kiến thức về não bộ, những hoạt động trải nghiệm thực tế,…

Sự phối hợp giữa việc làm giáo viên và kinh doanh trong lĩnh vực giáo dục đòi hỏi Tấn Sơn phải linh hoạt, không ngừng nâng cao chuyên môn và tư duy để đạt được thành công trong ước mơ và sứ mệnh của mình trong giáo dục. Có những thời điểm khó khăn tưởng chừng như không vượt qua được, nhưng thầy Sơn luôn gắn liền sự nghiệp giáo dục như sứ mệnh. Nhìn lại quá trình đã trải qua, Tấn Sơn luôn hạnh phúc và biết ơn với những trải nghiệm cá nhân và chúng trở thành nguồn học liệu để Thầy chia sẻ với thế hệ học trò tiếp theo.

T.D.V