Thứ sáu, 20/3/2009, 10h03

“Là con gái, nhóm Mây Trắng không tránh khỏi xích mích…”

Tuy nhiên, vì tình cảm, vì công việc các thành viên nhóm Mây Trắng vẫn sát cánh bên nhau. Và vì thế, sau nhiều biến đổi, ngày 23/4 tới đây, 7 thành viên đã từng tham gia nhóm sẽ cùng hội ngộ trong live show đầu tiên của nhóm có tên - Đêm của 9.

Chào Mây Trắng! Vì sao năm nay nhóm lại quyết định “ăn sinh nhật” hoành tráng thế?

Năm nay là kỷ niệm đúng 9 năm nhóm Mây Trắng ra đời, mặt khác cũng nhân dịp đầu tháng tới nhóm sẽ ra mắt album Vol 6 nên cả nhóm quyết định làm một cái gì đó kỷ niệm một chặng đường đáng nhớ của nhóm.

Sao lại chọn con số 9 làm chủ đề?

Trước tiên đó là một con số đẹp, sau đó thì có vài sự trùng hợp vui vui liên quan đến con số 9 này. Địa điểm tổ chức show là sân khấu 126, ngày diễn ra chương trình là 23/4, tất cả cộng lại đều bằng 9… (Cười). Dự kiến Đêm của 9 cũng sẽ quy tụ 9 khách mời khá thân thiết với nhóm như ca sỹ Lam Trường, Thanh Thảo, Quang Vinh, Đăng Khôi, Anh Thúy, Thu Thủy, Song Yến và hoa hậu Thùy Lâm.

Bảy thành viên đầy đủ của Mây Trắng trong ngày cưới của Ngọc Châu (người cầm hoa cưới)

Những khách mời này có ý nghĩa gì với chương trình?

Ngoài những thành viên của đã từng tham gia với nhóm, đêm diễn kỷ niệm này cũng sẽ có sự tham gia của những ca sỹ mà đã có những mối quan hệ hợp tác thân thiết với nhóm trước giờ như anh Lam Trường, Thanh Thảo, Quang Vinh… Riêng Thùy Lâm thì đây là một trong những người bạn đã cùng sinh hoạt chung với nhau trong đội ca Nhà thiếu nhi TPHCM từ thưở bé.

Điều gì sẽ hấp dẫn khán giả trong Đêm của 9?

Thật sự thì đêm diễn này mang tính chất kỷ niệm nhiều hơn là sự đột phá, ngoài phần kết hợp với các khách mời thì điểm nhấn của chương trình chính là việc tái dựng lại hình ảnh của nhóm Mây Trắng qua các thời kỳ từ lúc nhóm đầy đủ 5 thành viên đến khi còn 4 và hiện tại là 3. Ỡ mỗi giai đoạn sẽ trình diễn lại những bài hát gắn liền tên tuổi của nhóm với sự xuất hiện của những thành viên cũ.

Sau 9 năm tồn tại với nhiều biến động và trong tình hình âm nhạc cũng nhiều sự thay đổi thì đâu là điều mà Mây Trắng cảm thấy hài lòng nhất?

Dù sao bao nhiêu đổi thay, nhiều lần có sự rạn nứt nhưng đến hiện tại thì mối quan hệ của tất cả những thành viên đã và đang tham gia nhóm đều tốt đẹp. Chúng tôi vẫn là những người bạn thân của nhau, 9 năm gắn bó với nhóm nhưng chúng tôi đã có hơn 20 năm chơi với nhau từ lúc đứa nào cũng còn là con nít. Về công việc thì sau 9 năm nhóm cũng đã có một lượng fan nhất định luôn đồng hành cùng những chặng đường của nhóm và của cả những thành viên từng tham gia nhóm..

Những album, những giải thưởng, những chương trình lớn nhóm được tham gia và hơn hết là cái tên Mây Trắng đã trở nên khá thân quen với mọi người. Đó là những thành quả của nhóm có được suốt một chặng đường dài 9 năm.

Ba thành viên còn lại của nhóm Mây Trắng hiện thời

Mỗi lần nhóm thay đổi thành viên thì đều có những scandal, những xích mích nội bộ. Không biết vì sao hiện tại cả 7 thành viên lại có thể “tái hợp”? 

Có những scandal không phải do nhóm tạo ra, nhưng cũng có những cái xảy ra rất tự nhiên. Là con gái thì không tránh khỏi những sự cãi vã, xích mích, giận hờn. Hơn thế nữa một tập thể bao giờ cũng có nhiều ý kiến, tranh luận, cải vả cũng là chuyện bình thường thôi. Đôi khi vì quá thân nhau nên cách cư xử cũng không khéo lắm, lại bị “tính trẻ con” nữa. Nhưng sau đó thì mọi thứ vẫn bình thường vì trên hết chúng tôi vẫn xem nhau là những người bạn trong công việc lẫn cuộc sống. Mối quan hệ này khó có thể bị phá hủy vì những chuyện không đâu.

Hiện tại thì Ngọc Châu đã lập gia đình, việc này có ảnh hưởng nhiều đến cả nhóm không?

Cũng chẳng ảnh hưởng gì lắm đâu. Trước giờ vẫn vậy thôi, cũng giống như hồi xưa lúc hai người đó còn cặp kè với nhau.

Một người đã lên xe hoa, những người còn lại thấy thế nào?

Nói sao bây giờ ta. Thôi thì cứ để tự nhiên, cái gì cũng phải từ từ…

Cám ơn và chúc Mây Trắng thành công với Đêm của 9.

Trần Trung Thành (Theo Dantri)