Thứ bảy, 30/5/2020, 09h18

La Liga chốt ngày trở lại sớm hơn Premier League

La Liga đã chính thức chốt ngày trở lại sớm hơn 6 ngày so với Premier League.
Cuộc đua Barcelona và Real Madrid sẽ tiếp tục
Tối 29/5, Hội đồng Thể thao tối cao Tây Ban Nha (CSD) đã chính thức xác nhận La Liga mùa giải 2019-2020 sẽ trở lại vào ngày 11/6 tới với trận derby Andalusia, giữa Sevilla và Real Betis và kết thúc vào ngày 19 hoặc 20/7.
Như vậy, La Liga sẽ trở lại sớm hơn Premier League gần 1 tuần. Tất cả các trận đấu sẽ diễn ra trên sân không có khán giả. Lịch thi đấu cụ thể từng trận chưa được xác định.
Chủ tịch La Liga, Javier Tebas cho biết ông rất kỳ vọng hoàn thành mùa giải này và bắt đầu mùa giải mới vào ngày 12/9. Ông nói: "Điều quan trọng nhất không chỉ là việc hoàn thành mùa giải này, mà còn là việc bắt đầu mùa giải tiếp theo. Chỉ đến khi đó, chúng ta mới có thể tự chúc mừng lẫn nhau. Ngày đó sẽ là ngày 12/9, và hy vọng chúng tôi có thể nói rằng mọi khó khăn đã bị bỏ lại phía sau".
Trước khi mùa giải 2019-2020 bị hoãn lại, La Liga đã thi đấu hết 27 vòng. Barcelona đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 58 điểm, nhưng họ chỉ nhiều hơn Real Madrid 2 điểm. Trong khi đó, đội đứng thứ 3 là Sevilla chỉ có 47 điểm, nhưng họ cùng Real Sociedad, Getafe, Atletico Madrid và Valencia tạo ra cuộc đua tranh vé dự Champions League rất hấp dẫn.
Các CLB ở La Liga đã được phép trở lại tập luyện vào tuần trước với từng nhóm không quá 10 người và tăng lên 14 người vào tuần này. Họ sẽ tiếp tục tập luyện với đội hình đầy đủ trước khi giải đấu trở lại vào tháng 6.
Đoàn Dự (theo bongdaso)