Chủ nhật, 10/10/2021, 15h10

Lâm Đồng: Đón hơn 2.000 công dân về địa phương an toàn

Sau một thời gian làm việc với lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh khu vực phía Nam để nhờ hỗ trợ, giúp đỡ; đồng thời khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất, tối 9-10, đoàn xe của Công ty TNHH Phương Trang (103 chiếc) và lực lượng xe công an, y tế “hộ tống” đã đưa hơn 2.000 công dân Lâm Đồng đang làm việc, học tập, công tác… tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam về địa phương an toàn.


Niềm vui của những học sinh được về lại quê nhà

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tỉnh Lâm Đồng cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Lâm Đồng, Sở đã lập Kế hoạch, chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành trong tỉnh; TP.HCM và các tỉnh: Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Sóc Trăng, Hậu Giang, Cà Mau, Cần Thơ lập danh sách các đối tượng ưu tiên (người già, người bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em, học sinh…); làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành hỗ trợ việc di chuyển công dân Lâm Đồng đến Bến xe miền Đông (cũ) và huy động Công ty Phương Trang; lực lượng y tế, công an… đến địa điểm tập trung để đón công dân.

Đúng 12 giờ ngày 9-10, đoàn xe khách Phương Trang, dưới sự dẫn đường của lực lượng cảnh sát giao thông đã rời bến xe miền Đông di chuyển về Trạm dừng chân Phương Trang (thị trấn Mađaguôi, huyện Đạ Huoai) an toàn. Tại trạm dừng chân, các lực lượng làm nhiệm vụ kiểm soát chắt chẽ các quy định về y tế; đoàn xe dừng khoảng 10 phút để Nhân dân nghỉ ngơi. Sau đó, hơn 2.000 công dân lên xe dưới sự dẫn đường của lực lượng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lâm Đồng và công an các huyện, thành phố tiếp tục hành trình về từng địa phương. Khi về các địa phương, bà con sẽ được đưa về các khu cách ly tập trung đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định. Các công dân đều hết sức rất vui mừng, xúc động khi được trở về lại địa phương sau thời gian dài chờ đợi…


Phụ nữ đang mang thai và trẻ em là đối tượng ưu tiên trong đợt đón này

Ông Phạm S - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, theo Kế hoạch, Lâm Đồng sẽ đón hơn 3.000 công dân ở TP.HCM và các tỉnh về lại địa phương. Sau đợt này, (hơn 2.000 công dân đã được đón); ngày 11-10, Lâm Đồng sẽ tổ chức đón khoảng 1.100 công dân ở các tỉnh: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Phước về quê nhà tránh dịch.

Qua đây, chính quyền tỉnh Lâm Đồng gởi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo TP.HCM và các tỉnh, thành khu vực phía Nam bằng tình cảm và trách nhiệm cao quý đã hỗ trợ, giúp đỡ các điều kiện hết sức quan trọng để Lâm Đồng thực hiện an toàn đón công dân đang công tác, học tập về lại địa phương chu đáo, an toàn…

Thanh Dương Hồng