Thứ sáu, 24/5/2024, 10h36

Lâm Đồng: Tổ chức Giải bơi học sinh toàn tỉnh lần thứ 3 năm 2024

Trong 2 ngày (21 và 22-5), tại TP. Bảo Lộc, Sở GD-ĐT Lâm Đồng đã tổ chức giải bơi học sinh phổ thông toàn tỉnh lần thứ 3 - 2024.


Các VĐV tranh tài

Hơn 700 vận động viên (VĐV) là học sinh của 55 trường, từ khối tiểu học đến THPT của 12 phòng GD-ĐT và các trường THPT trong tỉnh tham gia. Trong đó, khối tiểu học có 291 VĐV, khối THCS: 250 VĐV và khối THPT có 163 VĐV. Các VĐV thi đấu 2 nội dung bơi ếch và bơi tự do.

Kết thúc giải, Sở GD-ĐT đã trao 40 bộ huy chương và giải thưởng các loại. Khối các trường THPT: Giải nhất: Trường THPT Bảo Lộc; giải nhì: Trường THPT Nguyễn Du, giải ba: Trường THPT Trần Phú (Bảo Lộc). Khối các phòng GD-ĐT, giải nhất: Phòng GD- ĐT Bảo Lộc; giải nhì: Phòng GD-ĐT thành phố Đà Lạt, giải ba: Phòng GD-ĐT huyện Đức Trọng. Đồng thời, Trường THPT Bảo Lộc và Phòng GD-ĐT TP Bảo Lộc cũng đoạt giải nhất toàn đoàn.


Bà Phạm Thị Hồng Hải - Giám đốc Sở GD-ĐT trao giải nhất toàn đoàn cho 2 đơn vị của Bảo Lộc


Ông Trần Đức Lợi - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng trao giải cá nhân cho học sinh

Theo Sở GD-ĐT, kết quả giải bơi đã thể hiện đúng thực tiễn phong trào rèn luyện môn bơi của các trường và các địa phương, Bảo Lộc là đơn vị dẫn đầu phong trào thể dục thể thao nói chung, môn bơi trong học sinh nói riêng. Chất lượng chuyên môn giải bơi năm nay có sự tiến bộ rõ nét, các nội dung thi đấu đạt thành tích khá tốt, nhiều kỷ lục mới được sáp lập, phá sâu thành tích của giải lần trước. Ngoài tạo sân chơi lành mạnh cho học sinh và thực hiện tốt việc đổi mới Chương trình GDPT từ cấp tiểu học đến THPT, qua giải bơi lần này để các đơn vị, trường học tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất, thể thao trường học nhằm bảo đảm mục đích nâng cao sức khỏe cho học sinh, góp phần giáo dục kỹ năng sống và tăng cường công tác phòng, chống đuối nước cho trẻ em, học sinh toàn tỉnh.


Bà Phạm Thị Hồng Hải - Giám đốc Sở GD-ĐT phát biểu tại giải bơi học sinh Lâm Đồng - 2024

Bà Phạm Thị Hồng Hải - Giám đốc Sở GD-ĐT Lâm Đồng cho biết, giải bơi nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện môn bơi trong học sinh các nhà trường; qua đây nâng cao nhận thức trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên và phụ huynh về phòng, chống tai nạn thương tích, nhất là đuối nước trong học sinh, thiếu nhi. Bà Hải cũng chia sẻ, mục đích tổ chức giải bơi còn tạo hiệu ứng mạnh mẽ cho các cấp chính quyền quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, các trang thiết bị, vận động các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội tự nguyện dây dựng các bể bơi, truyền dạy kỹ năng bơi lội cho học sinh, thiếu nhi, nhằm hạn chế thấp nhất việc học sinh bị đuối nước thương tâm, nhất là vào dịp nghỉ hè sắp tới…

Tin, ảnh: Thanh Dương Hồng