Thứ hai, 3/5/2021, 10h40

Lãnh đạo TP tiếp tục kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19

Sáng 3-5, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 do ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại một số quận trên địa bàn TP.


Đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 do ông Dương Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND TP.HCM làm trưởng đoàn kiểm tra chợ nông sản, thực phẩm Bình Điền

Đến kiểm tra chợ nông sản, thực phẩm Bình Điền (Quận 8), ông Dương Anh Đức  đánh giá chợ này đã chuẩn bị công tác phòng chống dịch tốt, có loa phát thanh thường xuyên. Tuy nhiên, vẫn còn một số tiểu thương không đeo khẩu trang, đeo nhưng không đúng cách, có người bỏ khẩu trang trong túi… Vì thế ông Dương Anh Đức đề nghị ban quản lý chợ nông sản, thực phẩm Bình Điền nhắc nhở, vận động tiểu thương thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang.


Đoàn đến kiểm tra cơ sở cách ly tập trung quận 7

Đánh giá chợ này là nơi có mức độ giao thương rất cao, hàng đêm có hơn 20.000 người đến giao thương, ông Dương Anh Đức đề nghị ban quản lý chợ phải có kịch bản ứng phó với dịch Covid-19, từ tình huống xấu nhất cho đến bình thường theo hướng dẫn của Sở Y tế để tránh lúng túng trong ứng phó chống dịch bệnh. Đồng thời, cần có biện pháp kiểm soát lượng người vào ra, bằng cách triển khai việc khai báo y tế tại chợ để thuận lợi cho việc truy vết về sau. Cùng với đó, trang bị hệ thống camera để truy vết dịch, triển khai việc đo thân nhiệt, khử khuẩn…


Các trường hợp đến cách ly tại cơ sở cách ly tập trung quận 7 kiểm tra y tế trước khi nhận phòng cách ly

Sau khi kiểm tra chợ nông sản, thực phẩm Bình Điền, đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục đến kiểm tra việc tổ chức cách ly tại cơ sở cách ly tập trung quận 7 (trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên).

N.Trinh