Thứ hai, 16/1/2023, 11h17

Learn By Travel: Trải nghiệm du lịch kết hợp học tập tại Nhật Bản

Ngày 05/01/2023 vừa qua, CURIOOkids Việt Nam đã tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế “Learn By Travel” đến đất nước Nhật Bản hiếu học. Qua khoá học, các bạn nhỏ đã có nhiều kỷ niệm đẹp và được rèn luyện các kỹ năng quan trọng.

Hành trình của sự khám phá

Ngạc nhiên, phấn khích và thích thú là những cảm xúc của các bạn nhỏ khi tham quan nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Mặt Trời Mọc. “Learn By Travel” đã đưa các bé tới đền Nanzoin - Nơi có tượng Phật nằm lớn nhất thế giới, Tháp Fukuoka, Bảo tàng thành phố Fukuoka, khu trượt tuyết Karuizawa Princess Hotel và công viên Disneyland. Mỗi địa danh đều mang đến những cảm nhận và kỷ niệm thú vị cho các bé.

Bạn Bảo Nam rất thích tháp Fukuoka vì đứng ở tháp có thể nhìn ra biển và chiêm ngưỡng tòa lâu đài cổ kính, duyên dáng dưới ánh mặt trời lung linh. Trong khi đó bạn Nguyên lại mê mẩn Disneyland vì sự đồ sộ và kỳ công của công viên này. Đặc biệt, khi tới khu Thế giới bé nhỏ - It’s a Small World của Disneyland, bạn Phương Linh đã trầm trồ ngạc nhiên vì được chiêm ngưỡng mô hình thế giới thu nhỏ thông qua biểu tượng đặc trưng của từng quốc gia.

“Ngắm biểu tượng các quốc gia, con cảm thấy thế giới thật rộng lớn, con tin rằng “Learn By Travel” sẽ cùng con khám phá nhiều đất nước mới và Nhật Bản chỉ là điểm đến đầu tiên, con rất háo hức”- Phương Linh chia sẻ.

Các bạn nhỏ vẽ lại ấn tượng của mình về Nhật Bản

Sẻ chia văn hoá, ươm mầm tình bạn

Bên cạnh việc khám phá các địa danh nổi tiếng thì điểm sáng của “Learn By Travel” còn là những giây phút giao lưu sôi nổi, ý nghĩa giữa các bạn nhỏ Việt Nam và Nhật Bản. Không còn ranh giới về khác biệt văn hoá, các bạn cùng nhau chơi Kendama bằng gỗ, chuồn chuồn tre Taketombo và thử sức sáng tạo gói quà theo phong cách truyền thống Nhật vô cùng thú vị.

Không chỉ vậy, các bé đều vui vẻ, nhiệt tình chia sẻ những kiến thức bổ ích, ấn tượng về nét đẹp văn hoá quê hương mình. Căn phòng nhỏ tại CURIOOkids Nhật Bản ngày hôm đó thật ấm áp vì tràn ngập tiếng cười hồn nhiên. Những tình bạn đẹp đã nảy nở khi các bạn cùng chơi, cùng trò chuyện và trao đổi thông tin liên lạc. 

Việc gặp gỡ những bạn học sinh Nhật Bản đồng trang lứa đã giúp các bé rèn luyện sự tự tin, kỹ năng giao tiếp khi đứng trước bạn bè quốc tế. Đồng thời, hoạt động giao lưu này cũng mang lại nhiều kiến thức thú vị về đất nước Mặt Trời Mọc và mở ra cơ hội được đón tiếp các bạn Nhật Bản sang giao lưu vào tháng 4 tới đây cho các bạn nhỏ của chúng ta.

“Hẹn gặp lại tại Việt Nam tươi đẹp của chúng tớ nhé” - Bảo Nam vui vẻ nói với các bạn Nhật Bản trước khi chào tạm biệt.

Các bạn nhỏ hai nước cùng giao lưu

Trưởng thành hơn qua từng thử thách

Bên cạnh những niềm vui và trải nghiệm khám phá, “Learn By Travel” còn là cơ hội  để các bé học hỏi và rèn luyện nhiều kỹ năng quan trọng.

Trong suốt hành trình, “Learn By Travel” đã đặt ra hàng loạt thử thách cho các bạn nhỏ. Đầu tiên là thử thách tiếng Anh, các bé đã chủ động sử dụng tiếng Anh để giao tiếp và đọc hiểu các bảng hướng dẫn đi tàu điện ngầm hay tàu Shinkansen. Thử thách này giúp các bé vừa áp dụng tiếng Anh vào cuộc sống thực tế vừa hiểu được tầm quan trọng của ngôn ngữ này.

Bên cạnh tiếng Anh thì những kỹ năng như quản lý dự án, lãnh đạo đội nhóm, quản lý tài chính,...cũng được trau dồi qua nhiều thử thách nhỏ. Mỗi bé sẽ lần lượt thay nhau trở thành Người Lãnh Đạo. Người Lãnh Đạo có nhiệm vụ dẫn dắt cả nhóm, là người bao quát mọi hoạt động của các bạn trong đoàn, quản lý chi tiêu, lựa chọn địa điểm ăn uống phù hợp,...Bạn nhỏ nắm vai trò này phải làm cầu nối để hoạt động nhóm diễn ra trôi chảy.

Đặc biệt, rèn luyện kỹ năng thích ứng chính là điểm nhấn của khoá học. Các bạn nhỏ phải làm quen với tốc độ và sự nhạy bén của người Nhật. Nguyên rất ngạc nhiên vì bạn nhỏ Nhật Bản nào cũng ăn nhanh, dọn dẹp đồ chơi rất nhanh, cô bé đã nỗ lực để bắt kịp tốc độ đó chỉ sau vài ngày.

Kỹ năng thích ứng còn được rèn luyện qua hoạt động trượt tuyết. Với hoạt động này, các bạn nhỏ được chủ động tự chuẩn bị đồ, tự tập đứng trên ván trượt, cùng đối mặt với bộ môn thể thao mới đầy thách thức.

Chắc chắn rằng những thử thách mà “Learn By Travel” mang lại đã giúp các cô bé, cậu bé của chúng ta trưởng thành hơn rất nhiều. Tạm biệt đất nước Mặt Trời Mọc xinh đẹp, mỗi bạn nhỏ đều có những kỷ niệm đẹp và cảm xúc của riêng mình. Hẹn gặp lại các bé trong những hành trình tiếp theo của “Learn By Travel”!

Bức ảnh “gói gọn” kỉ niệm đáng nhớ của các bé và thầy cô

“Learn By Travel” nằm trong lộ trình học của CURIOOkids Việt Nam nhằm mang tới cơ hội để bé trau dồi kỹ năng tương lai, cọ xát cùng môi trường quốc tế. Đây là chương trình dành riêng cho học sinh của CURIOO và được tổ chức 2 lần trong 1 năm, mỗi chuyến đi là một quốc gia mới.

Để bé có thể tham gia “Learn By Travel”, vui lòng liên hệ CURIOOkids Việt Nam qua hotline: 028 7300 8568

T.D.V