Thứ hai, 13/3/2023, 11h36

Linearthinking: Phương pháp học tiếng Anh được dân trường chuyên, y dược… say mê

Linearthinking hiện là lý do khiến rất nhiều học sinh Trường phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM), chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM… và sinh viên ngành y dược “chọn mặt gửi vàng” ở DOL English bởi nhờ có phương pháp học tư duy này, các bạn đã đạt 8.0+ IELTS “chót vót” trong thời gian rất ngắn.


Hai anh em bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa (trái), Nguyễn Trung Kiên đều là học viên của DOL IELTS Đình Lực và đạt lần lượt IELTS 7.5 và 8.0

Vậy phương pháp tư duy Linearthinking có gì đặc biệt khiến đông đảo hội sĩ tử Gen Z truyền tai nhau, thậm chí nhiều bạn còn cho rằng “như tìm ra chân lý mới” khi tiếp cận đến vậy?

Bí kíp đột phá điểm cao IELTS dành cho Gen Z

Khác hẳn với các cách học theo kiểu liệt kê hay học thuộc lòng như các phương pháp học tiếng Anh truyền thống. Linearthinking được tạo ra để loại bỏ những nhược điểm của phương pháp học cũ và giải quyết 3 vấn đề cố hữu khi học tiếng Anh của người Việt như: Tư duy chung chung, đọc dịch từng cụm rồi ghép lại thành câu, giữ thói quen dùng trong nói - viết tiếng Việt (như ghép các từ có nghĩa thành câu) để sử dụng sang tiếng Anh.

Điểm độc đáo của phương pháp tư duy Linearthinking này đó là: Những lý thuyết toán học ai cũng biết như rút gọn phân số, phép toán Vector, phép tính lũy thừa lại là tiền đề cho sự logic của phương pháp. Phương pháp được xây dựng dựa trên cơ sở logic, xây dựng nền tảng tư duy cho bất cứ ai sử dụng. Vì vậy, đông đảo Gen Z khi được tiếp xúc và thấm nhuần Linearthinking đều học tiếng Anh một cách tư duy, hiệu quả, dễ dàng hơn. Nhờ đó mà các bạn có sự đột phá điểm số và gặt hái kết quả 7.5, 8.0, 8.5 IELTS trong thời gian ngắn.


Nhờ học ở DOL IELTS Đình Lực và phương pháp Linearthinking mà bạn Bùi Nguyễn Minh Hạnh (THCS Hồng Bàng, Q.5) đã lấy IELTS 8.0 từ năm lớp 8

Bí mật nào của Linearthinking giúp Gen Z dễ tiếp cận và học tiếng Anh tư duy hơn hẳn? Đó là nhờ hai ưu điểm vượt trội nhất của phương pháp: Thứ nhất là khả năng đơn giản hoá nội dung một câu phức tạp, giúp học viên nắm được chính xác trọng tâm một câu, biết được đâu là thông tin chính để hiểu câu mà không cần phụ thuộc vào những từ vựng cao siêu. Thứ 2 là tăng khả năng đọc mối liên hệ giữa các câu và các ý với nhau khi đọc để dễ dàng đoán nghĩa của câu dựa vào mối quan hệ của nó với những câu xung quanh, từ đó giảm sự phụ thuộc của người đọc vào từ vựng.

Nhờ tính ứng dụng cao và đã được kiểm chứng “người thật - việc thật” bởi kết quả thi IELTS của rất nhiều học viên, phương pháp Linearthinking độc quyền của DOL English đã được Cục Sở hữu Trí tuệ bảo hộ, giúp học viên phát triển toàn diện 4 kỹ năng tiếng Anh, bứt phá 1.5- 2 band IELTS chỉ sau 8 tuần, rút ngắn nhiều thời gian so với phương pháp học truyền thống.

Linearthinking - Chìa khóa thành công đứng sau hàng loạt điểm 8.0, 8.5 IELTS của hàng loạt genZ Phổ Thông Năng Khiếu, chuyên Lê Hồng Phong, sinh viên Y Dược

Với hiệu quả đã được kiểm nghiệm bởi kết quả thi thật cao chót vót của rất nhiều thế hệ học viên tại DOL English. Không ngạc nhiên khi phương pháp Linearthinking được đông đảo học sinh Trường phổ thông Năng khiếu (ĐHQG TP.HCM), chuyên Lê Hồng Phong TP.HCM, chuyên Lê Quý Đôn (Quảng Trị), THPT chuyên Bạc Liêu và sinh viên khối ngành y dược nói chung… truyền tai nhau, thậm chí còn giới thiệu bạn bè, người thân của mình đến học và review về Linearthinking với rất nhiều “lời khen có cánh”.

Bạn Lê Hoàng Nguyên (đạt 8.5 IELTS, học sinh trường Chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị) cho biết: “Trước đây em cứ bị ám ảnh bởi việc phải hiểu hết từng câu từng chữ trong bài đọc, vừa khó nắm bắt nội dung tổng thể, vừa khó làm bài. Nhưng chính phương pháp Linearthinking đã dạy em cách tốt nhất để tiếp cận bài đọc, giúp ích cho em khi bản thân không cần có vốn từ vựng quá “khủng” mà vẫn có thể nắm được đúng và đủ ý. Cuối cùng đã giúp em đạt điểm số tuyệt đối 9.0 kỹ năng đọc.”

Bạn Huỳnh Viết Hoài Bắc (đạt 8.0 IELTS, hiện là học sinh lớp 11 Trường phổ thông Năng khiếu, ĐHQG TP.HCM) cho rằng: “Mặc dù em là 1 đứa rất ngại nói và thường bí ý tưởng trước khi biết đến “Linearthinking”, thế nhưng công cụ này về sau đã giúp em hệ thống lại tư duy của bản thân và hạn chế việc nghĩ gì nói đó như trước! Em được dạy nên suy nghĩ có liên kết, trình bày vấn đề có nguyên nhân - kết quả và đa chiều hướng hơn.”

Hay với bác sĩ Nguyễn Trung Kiên (đạt 8.0 IELTS, cựu học sinh Trường phổ thông Năng khiếu, cựu sinh viên ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) thì: “Linearthinking là một công cụ tư duy hiệu quả mà ứng dụng không chỉ giới hạn trong việc học tiếng Anh. Với việc ứng dụng Linearthinking, việc phát triển mạch lạc ý tưởng cho kỹ năng viết, nói hay nắm bắt ý tưởng của bài đọc không còn quá phức tạp. Nếu bạn còn đang tìm kiếm một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, Linearthinking là một lựa chọn đáng trải nghiệm.”

Kỳ tích của Linearthinking - giúp học sinh lớp 8 tăng từ 6.5 lên 8.0 IELTS chỉ sau… 9 tuần học online!

Thời gian gần đây, độ tuổi học viên đạt 8.0 IELTS gửi về trung tâm DOL English ngày càng trẻ hóa. Nhưng ấn tượng nhất phải kể đến kỳ tích chinh phục 8.0 IELTS sau khóa học Online kéo dài 9 tuần của cô bạn Bùi Nguyễn Minh Hạnh - học sinh trường THCS Hồng Bàng (TP.HCM). Ở thời điểm nhận kết quả, Minh Hạnh đang học lớp 8 và em đã có trong tay tấm bằng 8.0 IELTS mơ ước khi chỉ mới 14 tuổi. Chia sẻ về bí kíp học tốt, Minh Hạnh quan niệm: “Theo em việc giáo dục tốt nằm ở chỗ tư duy, chứ không phải là kiến thức. Mặc dù kiến thức thì quan trọng thật, nhưng hãy dành trọng số lớn hơn cho phương pháp mà bạn dùng để có được kiến thức đó”. Vì thế, khi lựa chọn một trung tâm để học và luyện thi IELTS, phương pháp hay chính là điều mà 2k8 này đặt lên hàng đầu.


Bị thuyết phục bởi phương pháp Linearthinking, tiến sĩ tâm lý Đào Lê Hòa An (trái) đã quyết định theo học ở DOL IELTS Đình Lực từ tháng 2-2023

Sau quá trình tìm hiểu kỹ càng, Minh Hạnh đã quyết định lựa chọn khóa IELTS online tại DOL là nơi chắp cánh ước mơ bởi bạn rất ấn tượng phương pháp Linearthinking độc đáo. Qua 9 tuần học tập miệt mài với phương pháp Linearthinking, 2k8 này đã tăng nhanh 1.5 band điểm từ đầu vào 6.5, đạt điểm số 8.0 IELTS đẹp như mơ khi chỉ mới 14 tuổi.

Nói về phương pháp Linearthinking được giảng dạy trong khóa học, Hạnh nhận định: “Đây là hệ phương pháp rất đỉnh để thi IELTS. “Linearthinking” là 1 cách tư duy ngôn ngữ sẽ giúp những bạn không tự tin về từ vựng của mình bằng cách chỉ ra và đơn giản hoá các vấn đề, từ đó khi học sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và đỡ mệt não hơn. Công cụ này không chỉ giúp cho việc thi cử mà còn rất tốt trong việc học lâu dài bất kì ngoại ngữ nào.

Gây bão như câu chuyện của học viên Minh Hạnh, 2 anh em bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa - Nguyễn Trung Kiên (đều là cựu học sinh Trường phổ thông Năng khiếu và cựu sinh viên y khoa) - cũng dành nhiều lời khen ngợi và chia sẻ về Linearthinking như là chìa khóa thành công mở ra rất nhiều cơ hội quý giá trong học tập và công việc của mình. Bác sĩ Nguyễn Trung Nghĩa (7.5 IELTS, nguyên chủ tịch Hội Sinh viên ĐH Y dược TP.HCM) chia sẻ: “Thực ra khá là thú vị vì Linearthinking không chỉ là phương pháp luyện thi IELTS mà nó còn là phương pháp thông minh áp dụng được vào nhiều thứ. Như hiện tại, tôi áp dụng Linearthinking vào việc học tiếng Trung của mình thì thấy cực kỳ hiệu quả, tốn ít thời gian mà kết quả rất cao. Ngoài ra thì tôi cũng áp dụng nó trong quy trình giải quyết vấn đề của mình khi mình suy nghĩ tuyến tính thì tất cả mọi thứ đều có lộ trình theo 1-2-3-4, như vậy tôi có thể giải quyết vấn đề nhanh hơn và ra những quyết định tốt hơn”.

Linearthinking là một hệ phương pháp học tiếng Anh tư duy do học viện DOL English IELTS Đình Lực sáng tạo ra và độc quyền sở hữu. Linearthinking ra đời vì một thế hệ 20 triệu học sinh, sinh viên Việt Nam học Tiếng Anh tư duy, hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Thông tin chi tiết xem tại: LINK

Còn với bác sĩ Nguyễn Trung Kiên (8.0 IELTS, đạt điểm tuyệt đối 9/9 ở hai kỹ năng đọc và nghe): “Nhờ Linearthinking, tôi đã bước vào kỳ thi một cách rất nhẹ nhàng. Thi xong, tôi chợt nhận ra rằng, thì ra IELTS không khó như mình từng lo ngại suốt một thời gian dài. Phương pháp học tập tốt đã giúp tôi bứt phá, dám làm những điều thoát khỏi vùng an toàn của bản thân, phục vụ rất tốt cho công việc theo đúng chuyên ngành mình ưa thích”.

Quả thực, IELTS thực sự quan trọng trong học tập, công việc và giúp các bạn tiến rất xa trên con đường xây dựng ước mơ phát triển sự nghiệp tương lai. Trên hành trình chinh phục tấm bằng ấy, rất nhiều học viên đã tìm thấy phương pháp Linearthinking - chìa khóa thành công để giúp các bạn chinh phục mục tiêu IELTS thêm nhanh, gọn, hiệu quả..

Nếu bạn đang loay hoay cần chứng chỉ IELTS để hoàn thành những ước mơ còn dang dở mà vẫn chưa tìm được phương pháp học phù hợp đưa bạn đến thẳng mục tiêu IELTS như mong muốn thì có thể tham khảo phương pháp Linearthinking của DOL English để bắt đầu hành trình dựng xây tương lai rực rỡ nhé!

PV