Thứ năm, 4/6/2020, 09h44

Loa Apple Homepod giá rẻ tràn về Việt Nam

Sau thời gian vắng bóng, loa Homepod xuất hiện nhiều trở lại với giá khoảng 5 triệu đồng, rẻ hơn giá bán lẻ trên website Apple.
Tại một cửa hàng phụ kiện có tiếng tại Hà Nội, loa Homepod được rao với giá 5,4 triệu đồng cho loại mới 100% nhưng đã "bóc seal" - đã mở hộp nhưng chưa sử dụng. Nếu muốn loại hàng mới "nguyên seal", kèm bảo hành 12 tháng, n gười dùng cũng chỉ cần bỏ ra khoảng 5,9 triệu đồng.
Một số trang thương mại điện tử và các cửa hàng nhỏ lẻ ở Hà Nội và TP HCM rao bán Homepod với mức giá từ 4,8 đến 5,3 triệu đồng, kèm lời cam kết "hàng mới 100%" và thời gian bảo hành 6 đến 12 tháng.
Loa Apple Homepod.
Homepod xuất hiện ở Việt Nam từ khoảng đầu năm 2018. Trái với các sản phẩm Apple khác, mẫu loa này không nhận được sự chào đón của người dùng Việt vì giá cao, trong khi tính ứng dụng thấp. Nhiều cửa hàng chuyên đồ âm thanh đã phải ngừng nhập thiết bị này vì không có người mua. Đến nay, khi có giá "dễ chịu hơn", Homepod mới được bán nhiều trở lại.
So với thời điểm mới xuất hiện tại Việt Nam năm 2018, Homepod đã giảm giá một nửa. Còn so với nửa năm trở lại đây, mẫu loa của Apple đã giảm từ 1,5 đến 2 triệu đồng. Tuy nhiên, Homepod vẫn được niêm yết với giá 299 USD (7 triệu đồng) trên website của Apple. 
Một "đầu nậu" chuyên kinh doanh đồ Apple tại Hà Nội cho biết, Homepod giá rẻ bán tại Việt Nam hầu hết là hãng Mỹ và là sản phẩm xả hàng của Apple.
Từ giữa tháng 5, một số nhà bán lẻ tại Mỹ đã giảm giá Homepod xuống 200 USD (4,6 triệu đồng). Apple cũng cho phép mỗi nhân viên của hãng có thể mua 10 chiếc Homepod với giá giảm 50%, thay vì giới hạn 2 chiếc như trước đây, theo Bloomberg. Động thái này được cho là Apple dọn kho, đón sản phẩm mới. Một số tin đồn cho biết Homepod 2 sẽ ra mắt vào cuối năm nay, với kích thước nhỏ hơn, giá rẻ hơn, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Google Home hay Amazon Echo.
Đợt giảm giá lần này được đánh giá là cơ hội tốt cho người dùng tại Việt Nam mua được loa Apple với giá rẻ. Tuy nhiên, theo một số người có kinh nghiệm, do Homepod không được phân phối chính hãng tại Việt Nam nên việc bảo hành sẽ phụ thuộc vào các cửa hàng. Vì vậy, người mua cần chọn nơi uy tín thay vì chỉ quan tâm đến giá.
Ngoài ra, Homepod khá kén người dùng do chỉ hoạt động tối ưu với thiết bị iOS, không có kết nối 3,5 mm. Tính năng hay nhất trên Homepod là ra lệnh giọng nói, nhưng Siri lại chưa hỗ trợ tiếng Việt.
Trong tầm giá 4 đến 6 triệu đồng, người dùng có thể tìm đến các mẫu loa của Bose, Harman Kardon... với chất âm và tính ứng dụng cao hơn.
Loa Homepod được giới thiệu vào tháng 6/2017 với thiết kế hình trụ, âm thanh phát 360 độ nhờ hệ thống 7 loa tweeter cùng với một subwoofer, ngoài ra còn 6 microphone để giúp Siri nhận lệnh giọng nói. Homepod được trang bị chip Apple A8, kết nối Airplay 2. Sản phẩm có giá ban đầu 349 USD, nhưng được giảm xuống còn 299 USD vào năm ngoái. 
Lưu Quý (theo vnexpress)