Thứ bảy, 6/6/2020, 20h44

L’Oréal Việt Nam công bố kết quả vòng chung kết quốc gia “Cuộc thi sáng tạo của thế giới năm 2020”

L’Oréal Việt Nam vừa công bố người chiến thắng vòng chung kết quốc gia cuộc thi “L’Oréal Brandstorm - Cuộc thi sáng tạo của thế giới năm 2020” sau 5 tháng diễn ra các vòng thi tại Việt Nam vào cuối tháng 5.

Cuộc thi đã thu hút 776 sinh viên xuất sắc từ các trường Đại học tham gia với 4 vòng thi trình bày các giải pháp sáng tạo nhằm giảm thiểu rác thải nhựa và thúc đẩy vai trò của người tiêu dùng trong cuộc chiến với rác thải nhựa.

Giải nhất được trao cho nhóm Supernova gồm 3 sinh viên đến từ trường đại học Quốc tế, đại học Kinh tế - Luật và đại học Hoa Sen, thành phố Hồ Chí Minh. Hạng nhì và ba lần lượt thuộc về các sinh viên trường đại học Kinh tế quốc dân và đại học Fulbright Việt Nam.

Chủ đề của cuộc thi L’Oréal Brandstorm 2020 tập trung vào việc “Xây dựng một tương lai giảm thiểu nhựa cho ngành làm đẹp”. Sinh viên trên toàn thế giới, bao gồm Việt Nam, sẽ tham gia thử thách tạo ra một giải pháp kinh doanh mới sử dụng ít nhựa hơn hoặc không có nhựa.

Các thí sinh sẽ tự lập một nhóm 3 người để cùng nhau đưa ra ý tưởng sáng tạo nhất. Ý tưởng tham gia cuộc thi phải giải quyết được các thách thức trong quá trình sản xuất kinh doanh và trong việc thay đổi nhận thức người tiêu dùng.

Nhóm thắng cuộc đại diện Việt Nam sẽ tham gia các buổi huấn luyện về kiến thức tổng quan của thị trường, khả năng biến ý tưởng thành hiện thực từ các chuyên gia hàng đầu về môi trường, công nghệ và kinh doanh.

Với hình thức 5 phút thuyết trình và 5 phút phản biện, tranh luận với ban giám khảo bằng tiếng Anh, kết quả vòng thi cuối cùng đã chọn lựa 3 nhóm dẫn đầu:

- Giải nhất: đội Supernova, gồm 3 sinh viên đến từ trường Đại học Quốc tế, đại học Kinh tế - Luật và đại học Hoa Sen, thành phố Hồ Chí Minh, đã giành chiến thắng thuyết phục với ý tưởng bao bì nhựa sinh thái từ cây gai dầu, áp dụng cho thương hiệu Garnier.

- Giải nhì: đội Golden Doves, gồm 3 sinh viên đến từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, về thứ hai với ý tưởng thiết kế khay đựng mỹ phẩm bằng vỏ trấu dành cho thương hiệu Maybelline New York.

- Giải ba: đội Eco Flawless, gồm 3 sinh viên đến từ trường Đại học Fulbright, thành phố Hồ Chí Minh, hạng ba với đề tài phát triển bao bì sản phẩm L’Oréal Paris bằng nguyên liệu bã cà phê.

Đội giải nhất quốc gia được tặng một năm sử dụng miễn phí sản phẩm của các thương hiệu thuộc tập đoàn L’Oréal, được tuyển thẳng vào chương trình Quản trị viên tập sự (Management Trainee) của L’Oréal Việt Nam, đồng thời đại diện Việt Nam tham dự vòng quốc tế tổ chức vào tháng 6 tới đây. Hai đội nhì, ba sẽ nhận được những đặc cách trong Chương trình Quản trị viên tập sự và quà tặng sản phẩm của các thương hiệu thuộc tập đoàn L’Oréal.

Brandstorm là một cơ hội để sinh viên xây dựng các mối liên kết quốc tế. Thông qua cuộc thi, sinh viên Việt Nam có cơ hội đặc biệt được làm việc với các nhân sự cấp cao của Tập đoàn để học hỏi thêm và phát triển các ý tưởng sáng tạo của mình trong môi trường chuyên nghiệp và đẳng cấp thế giới.

Mai Khanh