Thứ bảy, 21/11/2020, 14h15

Mầm non Hoa Phượng Hồng: Lan tỏa những yêu thương

Mặc dù có tuổi đời còn khá non trẻ (thành lập năm 2014) nhưng những năm qua, Trường Mầm non Hoa Phượng Hồng (huyện Bình Chánh) đã đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ. Ngoài việc dạy và chăm sóc các bé học sinh thân yêu, trường đã nhận vô số những bằng khen của lãnh đạo huyện, thành phố… Đặc biệt, năm học 2017-2018, trường được Bộ Giáo dục khen tặng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Đây cũng là một trong số rất ít những trường bậc mầm non được Bộ Giáo dục khen tặng.

Ở cấp sở, thành phố thì từ khi thành lập, trường nhận được rất nhiều sự công nhận, khen ngợi như một minh chứng cho chất lượng chăm sóc, dạy học của tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường. Cụ thể, liên tiếp trong các năm học 2014, 2015, 2016, 2017... đều được Ủy ban Nhân dân thành phố khen tặng Tập thể lao động xuất sắc. Cũng trong các năm này, trường được Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố khen tặng thực hiện tốt công tác chăm sóc - giáo dục trẻ 6-18 tháng... cùng nhiều bằng khen, giải thưởng ở các cấp huyện, xã... Năm học 2015-2016 được công nhận Trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Từ khi thành lập năm 2014 đến nay, trường được công nhận Tập thể Lao động xuất sắc, Cờ thi đua TP, Bằng khen của Bộ GD-ĐT. Hằng năm trường thực hiện chuyên đề cấp TP, nhiều năm liền trường đạt giải 1-3 hội thi thiết kế đồ dùng dạy học cấp TP, là 1 trong 8 đơn vị thực hiện thí điểm chăm sóc giáo dục trẻ từ 6 đến 18 tháng tuổi. Và trong năm học vừa qua trường đã mạnh dạn thực hiện chỉ đạo của Sở GD-ĐT đưa chương trình giáo dục giới tính cho trẻ từ 3 - 5 tuổi vào trường mầm non. Những thành tích trên không chỉ là niềm tự hào của trường mà còn khiến các bậc phụ huynh, cha mẹ luôn cảm thấy an tâm, tin tưởng khi gửi gắm các bé tới trường.

Để có được những thành tích đáng tự hào trên, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, phấn đấu. Trường có 44 cán bộ giáo viên, công nhân viên cùng 316 trẻ được chia thành 12 lớp. Ngoài nhiệm vụ phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, trường còn đảm đương và thực hiện tốt công việc chăm sóc, nuôi dưỡng các trẻ dưới 5 tuổi đảm bảo không xảy ra tai nạn, dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm... Ngoài ra, trường cũng thực hiện công tác khám sức khỏe, theo dõi theo phác đồ, tẩy giun, tiêm phòng... cho các bé theo đúng quy định.

Với mục tiêu tất cả vì học sinh thân yêu, trường luôn xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn, lan tỏa những yêu thương nhằm mang đến cho trẻ một môi trường phát triển tốt nhất về thể chất lẫn tinh thần.

B.T.V