Thứ ba, 19/5/2020, 10h18

Mây cuồn cuộn “tuôn chảy” từ đỉnh núi cao 3000m như thác chảy

Khoảnh khắc hiếm gặp ghi cảnh mây cuồn cuộn tuôn chảy từ đỉnh núi cao 3000 m như thác chảy khiến nhiều người mê mẩn.
Đó là khoảnh khắc do máy bay không người lái quay được từ trên cao tại khu bảo tồn tự nhiên Thần Nông Giá của tỉnh Hồ Bắc.
Thác mây cuồn cuộn chảy từ đỉnh núi cao hơn 3000 m
Thác mây tuôn chảy tạo nên vẻ đẹp hùng vỹ mà ngợp mắt. Được biết, đây không phải là hiện tượng thời tiết bất thường, nhưng hiếm gặp ở Thần Nông Giá. Hiện tượng này chỉ xuất hiện sau mưa trong điều kiện không khí ổn định.
Cảnh tượng ngoạn mục ở khu bảo tồn tự nhiên Thần Nông Giá
Khu bảo tồn tự nhiên Thần Nông Giá nằm ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Nơi này vốn là một công viên địa chất điển hình, tích hợp cấu trúc và hệ sinh thái được bảo tồn tốt.
Khu bảo tồn nổi tiếng với những cánh rừng và ngọn núi nguyên sơ, là nơi sinh sống của nhiều động vật quý hiếm như voọc mũi hếch vàng.
Đây là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm, như voọc mũi hếch vàng
Cái tên Thần Nông Giá xuất phát từ “Thần Nông” vốn là tổ tiên đầu tiên của nền văn minh nông nghiệp Trung Quốc, thể hiện lịch sử văn hóa lâu đời của khu vực này. Với lịch sử phát triển địa chất độc đáo, Thần Nông Giá đã trải qua những thay đổi lớn do kiến tạo và hình thành địa hình núi cao đặc biệt.
Đây cũng là khu vực tự hào với thảm thực vật độc đáo, đa dạng sinh học. Tất cả nguồn tài nguyên du lịch địa lý có giá trị nhất của Thần Nông Giá chính là bảo tàng địa chất tự nhiên, địa mạo và sinh thái do Mẹ thiên nhiên ưu ái tạo nên.
Là một trong số 14 khu vực trọng điểm toàn cầu có tầm quan trọng quốc tế về bảo tồn và nghiên cứu đa dạng sinh học, Thần Nông Giá có hệ sinh thái điển hình được bảo tồn tốt nhất. Năm 2016, khu bảo tồn này được công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới.
Huy Hoàng (theo dantri)