Thứ hai, 1/8/2022, 10h14

Máy tính chuyên làm việc online tấn công thị trường laptop Việt

Kể từ sau đại dịch, thị trường laptop đã có nhiều biến động. Các mẫu máy tính mới giờ đây được chăm chút vào tính năng hỗ trợ làm việc online, thay vì chỉ chú trọng cấu hình và thiết kế.
Xu hướng làm việc và học tập từ xa đang ngày càng phổ biến. Nhu cầu về những chiếc laptop màn hình lớn nhưng mỏng, nhẹ, dễ mang đi được nhiều người ưa chuộng. 
Mới đây, trên thị trường Việt Nam vừa xuất hiện một mẫu laptop như vậy. Đó là chiếc Huawei MateBook D 16 với giá 23,99 triệu đồng. Mẫu máy này có tỷ lệ màn hình trên thân máy là 90% và tỷ lệ khung hình 16:10 mới lạ, tạo góc nhìn rộng hơn so khung hình 16:9.
Với màn hình 16 inch FullView và trọng lượng chỉ 1,7 kg (tương đương một chiếc laptop 15,6 inch), mẫu laptop này đã xóa tan định kiến về việc một chiếc laptop mỏng nhẹ phải đi kèm với màn hình cỡ nhỏ. 
Mẫu máy tính Huawei MateBook D 16 vừa xuất hiện tại thị trường Việt Nam.
Về mặt cấu hình, HUAWEI MateBook D 16 được trang bị Bộ xử lý Intel Core H-Series thế hệ thứ 12, 16GB RAM và ổ cứng tốc độ cao. Đây được xem là mức cấu hình tương đối “xông xênh” so với các tác vụ văn phòng phổ biến. 
Một điểm đáng chú ý khi nhắc tới cấu hình của MateBook D 16 là   hệ thống làm mát Huawei Sharkfin Fan và công nghệ anten Metaline cải tiến giúp duy trì tốc độ mạng không dây ổn định ngay cả khi WiFi yếu.
So với các mẫu laptop văn phòng khác, mẫu máy tính mới của Huawei cũng được đánh giá cao nhờ độ nảy của bàn phám cũng như hành trình phím tương đối dài (1,5 mm). Đây là những chi tiết thường chỉ được thấy ở những chiếc bàn phím ngoài. Bên cạnh đó, do có kích thước lớn, nhà sản xuất đã bổ sung thêm sự hiện diện của khu vực bàn phím số. Đây là chi tiết thường bị cắt bỏ để tiết kiệm không gian trên những mẫu laptop có màn hình nhỏ. 
Bàn phím có độ nảy cao và phần bàn phím số phụ trợ là một điểm mạnh của mẫu laptop này.
Ngoài ra, Super Device có thể xem là một tính năng “ăn tiền” trên các dòng laptop của Huawei. Đây là tính năng cho phép người dùng chỉ cần tai nghe, chuột, bàn phím, loa và máy in ở gần laptop là đã có thể kết nối. Người dùng thậm chí còn có thể biến laptop thành điện thoại, hay kết nối laptop với máy tính bảng và thực hiện kéo thả để di chuyển dữ liệu. 
Học và làm việc trực tuyến đã trở thành một nhu cầu bắt buộc với người dùng hiện nay. Để giải quyết vấn đề này, nhà sản xuất đã tích hợp camera trước với chất lượng hình ảnh cao (1.080p) tích hợp trí tuệ nhân tạo 
Sự khác biệt của tính năng này ở chỗ, AI Camera’s FollowCam sẽ điều hướng âm thanh để người nghe luôn nghe rõ thông tin ngay cả khi đối tượng thuyết trình di chuyển. AI cũng điều chỉnh tầm nhìn của người thuyết trình, để họ trông có vẻ như luôn giao tiếp bằng mắt.
Đáng chú ý, MateBook D 16 được trang bị tới 4 micro đặt ở cạnh trước của máy. Thuật toán AI cũng sẽ đóng vai trò xử lý để giảm tiếng ồn, trong khi những chiếc micro có khả năng hỗ trợ thu âm từ các nguồn cách thiết bị lên đến 5 mét. 
Có thể thấy, kể từ sau đại dịch, thị trường laptop văn phòng đã có biến chuyển mạnh mẽ, với sự hiện diện của nhiều tính năng mới nhằm đáp ứng những nhu cầu đang thay đổi của người dùng. 
Trọng Đạt (theo vietnamnet)