Thứ tư, 28/9/2022, 10h41

Meta thử cách chuyển đổi dễ dàng tài khoản Facebook và Instagram

Meta vừa cung cấp công cụ mới trên ứng dụng Facebook và Instagram cho Android, iOS và web để giúp việc chuyển đổi giữa các tài khoản trở nên dễ dàng hơn.

Theo Engadget, nếu người dùng đã thêm thông tin đăng nhập Facebook và Instagram của mình vào cùng một Accounts Center, họ có thể sử dụng tính năng này để chuyển đổi giữa hai ứng dụng mà không cần điều hướng đến màn hình chính, menu đa nhiệm hoặc ngăn kéo ứng dụng của điện thoại. Công cụ này cũng cho phép người dùng xem tổng số tất cả thông báo của mình ở một nơi.

Meta thử cách chuyển đổi dễ dàng tài khoản Facebook và Instagram - ảnh 1

Việc chuyển đổi giữa các tài khoản Facebook và Instagram sẽ trở nên dễ dàng hơn. Ảnh: Meta

Bên cạnh đó, Meta cũng đang thử nghiệm trải nghiệm đăng nhập được thiết kế lại trên Android và iOS. Nếu là người mới sử dụng mạng xã hội của công ty, họ có thể tạo một tài khoản và sau đó sử dụng nó để tạo thêm các tài khoản khác. Đối với những người đã có cả tài khoản Facebook và Instagram, giờ đây họ có thể sử dụng thông tin đăng nhập được liên kết với một ứng dụng để truy cập ứng dụng kia, mặc dù trước tiên họ cần thêm chúng vào cùng một Accounts Center.

Meta sẽ thông báo cho người dùng mỗi khi họ sử dụng tài khoản hiện có để tạo tài khoản mới hoặc thêm tài khoản vào Accounts Center. Ngoài ra, các tính năng bảo mật như xác thực hai yếu tố sẽ vẫn hoạt động, chẳng hạn như ngăn ai đó sử dụng thông tin đăng nhập Instagram của người dùng để truy cập vào tài khoản Facebook của họ.

Mặc dù các tính năng mới hiện chỉ giới hạn ở Facebook và Instagram nhưng Meta lưu ý công ty sẽ tiếp tục khám phá cách cải thiện trải nghiệm được kết nối trên tất cả công nghệ của họ.

Theo Thành Luân/TNO