Thứ năm, 13/6/2024, 15h00

Mì gói Hàn Quốc bị thu hồi vì ‘quá cay’

Đan Mạch thông báo thu hồi 3 sản phẩm mì gói gà cay của công ty Samyang (Hàn Quốc) với lý do quá cay so với khẩu vị bình thường của người dân nước này.

Đan Mạch thông báo 3 sản phẩm mì ramen gói bị thu hồi. CƠ QUAN QUẢN LÝ THÚ Y VÀ THỰC PHẨM ĐAN MẠCH

Hàm lượng capsaicin, loại chất cay tự nhiên có trong ớt, trong các sản phẩm Mì ramen gà cay Buldak x3, Mì ramen gà cay Buldak x2 và Mì hầm gà, quá cao đến mức có thể ảnh hưởng đến người tiêu dùng, Đài CNN hôm 12.6 dẫn thông báo của Cơ quan quản lý Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch. Trong đó, Buldak có nghĩa là "gà cay".

Vì thế, cơ quan chức năng Đan Mạch quyết định loại 3 sản phẩm mì gói Hàn Quốc trên khỏi thị trường trên toàn quốc.

Về phần mình, công ty mì gói Hàn Quốc Samyang hôm 12.6 thông báo bộ ba sản phẩm trên không bị thu hồi vì chất lượng, mà chỉ vì quá cay.

"Đây là lần đầu tiên có sản phẩm bị thu hồi vì lý do trên", Đài CNN dẫn lời phát ngôn viên của Samyang.

Cơ quan quản lý Thú Y và Thực phẩm Đan Mạch không cho biết quyết định thu hồi sản phẩm có liên quan đến một sự cố cụ thể nào. Nhà chức trách thúc giục người tiêu dùng vứt những gói mì đang có hoặc trả lại nơi đã mua.

Mì gói bắt nguồn từ Nhật Bản trước khi trở thành món ăn được ưa chuộng khắp châu Á. Samyang tự xưng là công ty đầu tiên sản xuất mì ramen gói ở Hàn Quốc vào năm 1963. Samyang chỉ đứng sau Ottugi và Nongshim về doanh số ở Hàn Quốc trong năm 2022.

Món mì buldak được trình làng năm 2012 và hiện phổ biến trên mạng xã hội với thử thách ăn mì ramen gói cay. Tháng 3, rapper Cardi B của Mỹ đã khởi xướng thách thức này với video ăn mì trên TikTok.

Theo Phi Yến/TNO