Thứ năm, 23/6/2022, 10h41

Micron giới thiệu thẻ nhớ microSD 1,5 TB đầu tiên

Micron vừa giới thiệu thẻ nhớ microSD đầu tiên đi kèm dung lượng lưu trữ 1,5 TB nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ một lượng lớn dữ liệu của người dùng các thiết bị di động hiện nay.

Theo Liliputing, mặc dù ngày càng nhiều PC, điện thoại và các thiết bị khác có hỗ trợ thẻ microSDXC với dung lượng lên đến 2 TB, nhưng đến nay vẫn chưa có công ty nào sản xuất thẻ nhớ microSD 2 TB. Giờ đây, thẻ nhớ microSD mới nhất của Micron giúp tiến gần hơn đến cột mốc này.

Micron giới thiệu thẻ nhớ microSD 1,5 TB đầu tiên - ảnh 1

Thẻ nhớ microSD mới của Micron tuy không đạt mức tối đa 2 TB nhưng con số 1,5 TB cũng đủ biến nó trở thành thẻ nhớ microSD dung lượng lớn nhất hiện nay. Mẫu thẻ nhớ này có tên Micron i40 và là mẫu đầu tiên sử dụng bộ nhớ NAND 3D 176 lớp và có sẵn trong các phiên bản 256 GB, 512 GB, 1 TB và 1,5 TB. Thông tin về giá bán của thẻ nhớ vẫn chưa được Micron đưa ra, tuy nhiên sẽ không bất ngờ khi giá của thẻ nhớ này không rẻ.

Micron i40 thể hiện một bước tiến quan trọng về dung lượng lưu trữ trên thẻ microSD, tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu hiệu suất của nó có thể đáp ứng được yêu cầu hay không. Đây là chi tiết quan trọng cho các chuyên gia làm việc trong nội dung có đồ họa chuyên sâu với độ phân giải cao. Với những khách hàng này, không chỉ dung lượng lưu trữ cao mà tốc độ ghi cao cũng đóng vai trò quan trọng để tối ưu hóa nhiệm vụ.

Micron đã xác nhận rằng những thẻ Micron i40 đủ nhanh để quay video 4K trong khi xử lý tới 8 sự kiện AI mỗi giây, chẳng hạn như phát hiện đối tượng, phân loại biển số xe hoặc nhận dạng khuôn mặt. Theo hứa hẹn của Micron, thẻ nhớ microSD mới có thể hỗ trợ quay video liên tục suốt 24 giờ trong khoảng thời gian 5 năm, đồng thời cũng có thể chống nước và chống va đập. Chúng có thể hoạt động ở khoảng nhiệt độ -25 độ C cho đến hơn tới 85 độ C.

Nhìn chung, dòng thẻ microSD mới này của Micron đặc biệt nhắm đến khách hàng chuyên nghiệp vốn quan tâm cả về dung lượng lẫn hiệu suất.

Theo Kiến Văn/TNO