Thứ ba, 5/12/2017, 22h41

Mở cổng trường lúc 7h kém 15 là không muộn

Cng Trưng Tiu hc Duy Tân (cơ s chính) khi hc sinh đã vào trưng (nh chp sáng 5-12). Ảnh: N.Tr

Qua đường dây nóng của Báo Giáo dục TP.HCM, một số phụ huynh Trường Tiểu học Duy Tân (Q.Tân Phú) đã phản ánh tại điểm chính của trường (số 39B, Lương Trúc Đàm, P.Phú Thạnh, Q.Tân Phú), nhiều hộ dân buôn bán đồ ăn, thức uống trước cổng trường. Hậu quả là cổng trường luôn trong tình trạng nhếch nhác, cản trở giao thông khiến phụ huynh rất vất vả khi đưa đón con, đặc biệt là vào buổi sáng. Trước đó 2 năm, tình trạng này không diễn ra vì có sự tham gia điều tiết của lực lượng dân phòng khu phố.

Ngoài ra các phụ huynh này còn phản ánh, do đi làm xa nên buổi sáng phải đưa con đến trường sớm nhưng nhiều hôm học sinh phải ngồi ngoài vì đúng 7h kém 15 bảo vệ mới mở cổng trường. Mặc dù có nhờ bảo vệ mở cổng cho trẻ vào nhưng bảo vệ không mở vì chưa đúng giờ và cho rằng nếu mở sẽ không đảm bảo an ninh do trường có ít bảo vệ. Nhiều hôm phụ huynh phải đợi con vào trường mới dám đi làm dẫn đến trễ giờ làm việc.

Trả lời Báo Giáo dục TP.HCM về những phản ánh của phụ huynh, thầy Huỳnh Long - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Duy Tân - cho biết, nhà trường chưa nghe bất kỳ phản ánh nào của phụ huynh liên quan đến vấn đề này.

Đồng thời, thầy Long cũng khẳng định, tình trạng bát nháo hàng rong trước cổng trường là không có mà diễn ra trên vỉa hè bên kia đường. Trước đó nhà trường có nhắc nhở nhưng cứ ngưng là tình trạng buôn bán lại tái diễn. Mặt khác, ở điểm trường chính có khoảng 800 học sinh học 1 buổi, trong đó buổi sáng có gần 500 em. Thời gian các em ra về khoảng 10 phút nên ít khi xảy ra tình trạng chật chội, ảnh hưởng đến việc phụ huynh đón con.

Về thời gian mở cổng trường vào lúc 7h kém 15 là không muộn vì 7h25 học sinh mới vào học. Hiện tại mỗi điểm trường có 2 bảo vệ, tuy nhiên do thay phiên trông giữ trường nên từng điểm trường, mỗi ngày chỉ có 1 bảo vệ. Lực lượng bảo vệ mỏng, nếu mở cổng trường quá sớm có thể khiến kẻ gian đột nhập lấy cắp đồ. Hoặc để một số học sinh vào trước, bảo vệ sẽ khó khăn trong quản lý, đảm bảo được an toàn cho các em. Có thể có một số phụ huynh tạm trú, nhà cách xa trường nên đưa con đi học sớm. Vì vậy nhà trường sẽ nhắc bảo vệ ưu tiên cho những trường hợp học sinh này.

N.Trinh