Thứ sáu, 18/11/2022, 10h56

Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh

Trong năm học 2021-2022, Trường THCS Hoàng Văn Thụ, quận 10 tổ chức dạy và học trực tuyến thành công và kết quả cuối năm, trường đã nhận được những thành tích vẻ vang như được UBND TP trao tặng Cờ thi đua TP; được công nhận Tập thể lao động xuất sắc và nhận được Bằng khen của UBND TP.HCM về thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm học liên tục (2020-2021, 2021-2022); được UBND quận 10 trao tặng giấy khen có thành tích đào tạo nhiều học sinh đạt giải thưởng Lê Quý Đôn.

Trong các năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy trực tuyến, quản lý hành chính… được nhà trường thực hiện có sáng tạo, hiệu quả, nâng cao chất lượng giảng dạy và chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Năm học 2022-2023 tiếp tục thực hiện Chương trình GDPT 2018, nhà trường tổ chức cho 100% học sinh khối 6 học ngoại ngữ 2 miễn phí môn tiếng Hàn; các câu lạc bộ thể thao như bóng bàn, cầu lông, bóng đá nữ, bóng đá nam, cờ vua, cờ tướng, võ Taekwondo... sinh hoạt sau giờ học và trong ngày thứ bảy hằng tuần được các em tham gia sôi nổi. Các hoạt động chuyên đề, sân chơi văn hóa, văn nghệ được học sinh thực hiện hằng tuần dưới sân cờ giúp trau dồi các kỹ năng mềm và cân bằng giữa hoạt động học tập và vui chơi, sáng tạo.

Nhà trường chú trọng xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ, phát huy truyền thống đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo của CB-GV-NV, đảm bảo về phẩm chất chính trị đạo đức, có năng lực quản lý, năng lực sư phạm, có lòng tự trọng, yêu nghề, lương tâm và trách nhiệm của nhà giáo.

P.V