Thứ ba, 21/2/2023, 10h41

Nâng cao kỹ năng an toàn giao thông cho học sinh

Tại Trường THPT Lê Trọng Tấn (Q.Tân Phú, TP.HCM) vừa diễn ra Chương trình An toàn Giao thông cho nụ cười ngày mai năm 2023.


Học sinh Trường THPT Lê Trọng Tấn trải nghiệm máy tập lái xe RT ngay tại chương trình

Hoạt động do Hệ thống HEAD Visacoop phối hợp tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh trên địa bàn TP.HCM.

Hơn 300 học sinh Trường THPT Lê Trọng Tấn đã háo hức tham gia chương trình. Tại đây, các em học sinh được hướng dẫn viên lái xe an toàn của Hệ thống HEAD Visacoop thông tin về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tai nạn giao thông kéo theo các hậu quả, hệ lụy; cũng như một số hành vi vi phạm giao thông phổ biến của học sinh; đồng thời, học sinh còn được tập huấn các quy tắc, kỹ năng tham gia giao thông an toàn, đúng pháp luật; trải nghiệm máy tập lái xe RT tại trường.

Học sinh Đặng Minh Tuấn cho biết: “Em rất vui khi được tham gia chương trình. Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa giúp em và các bạn nhận biết nguyên nhân dẫn đến các tình huống không an toàn khi tham gia giao thông để phòng tránh. Chúng em cũng như hiểu hơn về luật giao thông, qua đó nâng cao ý thức chấp hành các quy định”. 

Học sinh Đặng Thúy An cũng cho biết: “Qua chương trình, em ý thức được việc khi đã ngồi trên mô tô, xe máy tham gia giao thông là phải đội mũ bảo hiểm, cài quai đúng cách, đi đường không được dàn hàng ngang, không kéo, đẩy xe, không chở ba. Em cũng rất thích được trải nghiệm máy tập lái xe RT vì giúp chúng em có những trải nghiệm thực tiễn”.


Hào hứng tham gia chương trình, các em học sinh Trường THPT Lê Trọng Tấn còn giao lưu, trả lời các câu hỏi của ban tổ chức về an toàn giao thông

Theo thống kê của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, những năm qua, tai nạn giao thông vẫn luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Mỗi năm, cả nước được ghi nhận hàng chục nghìn vụ tai nạn giao thông, trong đó nhiều vụ liên quan đến người dưới 18 tuổi. Bên cạnh đó, vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông vẫn diễn ra khá nhiều đối với độ tuổi này. Do đó, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đối với học sinh, sinh viên luôn được các cấp, các ngành, đoàn thể, doanh nghiệp quan tâm phối hợp thực hiện.

Ông Nguyễn Xuân Bách - đại diện cửa hàng Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Visacoop bày tỏ: “Chúng tôi hy vọng việc phối hợp tổ chức chương trình không chỉ nâng cao hiệu quả công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên mà còn góp phần giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho thế hệ trẻ, qua đó xây dựng môi trường giao thông trật tự, an toàn. Với hàng triệu học sinh, sinh viên nếu các em chấp hành tốt pháp luật về an toàn giao thông, kỹ năng ứng xử tình huống đảm bảo sẽ tạo được sự lan toả cao trong cộng đồng”.

Mai Liêm