Thứ ba, 24/5/2022, 10h25

Nâng cao kỹ năng ATGT cho HS Trường THPT Nguyễn Thị Diệu

Ngày 23/5, Hệ thống HEAD Visacoop phối hợp với Trường THPT Nguyễn Thị Diệu tổ chức chương trình An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai” nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng ATGT cho học sinh.

Các em học sinh Trường THPT Nguyễn Thị Diệu tham gia chương trình ATGT cho nụ cười ngày mai

Tại chương trình, các em học sinh đã được các hướng dẫn viên lái xe an toàn của Visacoop hướng dẫn những kỹ năng cơ bản khi lái xe như đội mũ bảo hiểm đúng cách, tư thế ngồi xe an toàn, nhận diện các biển báo,… Chương trình diễn ra sôi nổi, các kiến thức về ATGT được đội lái xe an toàn lồng ghép vào các câu hỏi, tình huống giúp các em tiếp thu tốt hơn. “Qua chương trình em ý thức được rằng việc tham gia giao thông cần đúng luật để đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh”, học sinh Minh Quân chia sẻ.

ATGT là vấn đề luôn được toàn cầu nói chung, mỗi quốc gia nói riêng quan tâm đề ra nhiều giải pháp để kéo giảm các số vụ tai nạn, số ca nặng, số ca tử vong. Đối với trường học, giáo dục ATGT cho học sinh luôn được nhà trường, chính quyền quan tâm thực hiện với sự đồng hành của doanh nghiệp. “Hy vọng với ý nghĩa nhân văn mà chương trình mang lại, các em học sinh sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực về ATGT;  giúp tránh khỏi những nguy hiểm khi tham gia giao thông và giúp các em hình thành ý thức tham gia giao thông văn minh, an toàn”, ông Nguyễn Xuân Bách - đại hiện HEAD Visacoop cho biết.

Thu Dịu